Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 01/02/2018, 09:03 AM

Khánh Hòa: Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, chúc Tết Ban Trị sự tỉnh

Nhân dịp Tết Mậu Tuất sắp về, chiều 31/01/2018, ông Trần Tấn Hùng, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa tại Văn phòng BTS - chùa Sắc tứ Long Sơn Nha Trang.

Cùng đi với đoàn có ông Trần Trọng Vũ, Chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Hữu Dinh, Trường Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa và các thành viên trong đoàn.
Chư tôn đức BTS Phật giáo Khánh Hòa tiếp đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ
Tiếp đoàn có HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, cùng Chư tôn đức Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa.
Ông Huỳnh Mộng Giang chúc Tết Chư tôn giáo phẩm Phật giáo Khánh Hòa
Đoàn đã điểm qua một số thành tựu về văn hóa, kinh tế, xã hội của đất nước năm 2017, trong đó có sự đóng góp của tăng ni, phật tử cả nước. Đặc biệt, là huyện đảo Trường Sa có một phần đóng góp rất lớn của Phật giáo Khánh Hòa góp phần gìn giữ biên giới hải đảo của Tổ quốc.
HT.Thích Ngộ Tánh cảm ơn và gửi lời chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ
Thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa , HT.Thích Ngộ Tánh đã cảm ơn ông Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cùng phái đoàn đã thăm và chúc Tết. Hòa thượng cũng đã giới thiệu một số thành tựu phật sự của Khánh Hòa nổi bật là phát triển phật sự ở hai huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, cử quý Thầy đi trụ trì 6 chùa tại huyện đảo Trường Sa: Trường Sa Lớn, Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tốn, Phan Vinh…

Hòa thượng Thích Ngộ Tánh chúc ông Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cùng các thành viên năm mới Mậu Tuất dồi dào sức khỏe, để thực hiện thành công mọi công tác được giao. Hòa thượng cũng đã trao tặng ông Phó Trường Ban Tôn giáo Chính phủ và quý vị trong đoàn ấn phẩm Quảng Đức và hoằng pháp Xuân Mậu Tuất của BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa ấn hành.
Ông Cao Văn Tâm và phái đoàn Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc Tết Chư tôn đức PG Khánh Hòa
Buổi chiều cùng ngày, đoàn Dân vận Tỉnh ủy, do ông Cao Ngọc Tâm, Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh Khánh Hòa và các thành viên; đoàn UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa do ông Huỳnh Mông Giang, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa cùng phái đoàn đã đến thăm và chúc Tết Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo