Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/06/2013, 10:46 AM

Khánh Hòa: Bế mạc khóa tu Thiện Tâm lần thứ Nhất

Khóa tu Thiện Tâm lần thứ Nhất chủ đề “Vườn hoa  Vô Ưu” đã diễn  ra từ ngày 21 - 23/6/2013.

Đúng 17h ngày 23 tháng 06, lễ Bế mạc diễn ra dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Trừng Thi – Viện chủ Tòng Lâm Lô Sơn, sự tham dự của quý chư tôn đức và 250 tu sinh đã đồng hành cùng khóa tu trong suốt 3 ngày qua. 
 
Trong thời gian 3 ngày qua, khóa tu đã làm được nhiều việc lành mang lại nhiều năng lượng an lạc cho tu sinh nhưng đâu đó vẫn còn nhiều thiếu sót. Tất cả những điều đó đã được Đại đức Thích Tâm Như – Trưởng BTC thẳng thắn nhận định trong lời diễn văn Bế mạc khóa tu. Những lời cảm tưởng chân thành của đại diện Tu sinh là một món quà quý giá, đáp lại những sự quan tâm, yêu thương và hy sinh của quý Thầy cùng các thành viên BTC. 
 
Đi kèm chương trình bế mạc là lễ phát thưởng cho các Tu sinh, các đội chúng tiêu biểu của Khóa tu và nhân dịp này, Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử tỉnh Khánh Hoà cũng đã trao quà khuyến học cho các Đoàn sinh đạt danh hiệu khá, giỏi của các Đoàn trực thuộc Phân ban để khích lệ tinh thần học tập.
 
 
Tuy chỉ là những vật phẩm nhỏ bé, giá trị vật chất không nhiều nhưng chứa đựng tất cả sự yên thương và niềm hy vọng của quý Thầy và các anh chị đi trước đối với thế hệ mầm non của Phật Giáo, của nước nhà. Hy vọng đây sẽ là một động lực và một lời nhắc nhở các em tiếp tục cố gắng vươn lên tự hoàn thiện mình về cả tài lẫn đức. Cuối cùng là lời nhắn nhủ của Đ Đ. Thích Tâm Hiền, phó BTC khoá tu, với các em tu sinh hãy cố gắng thực tập những đức tính tốt đã học được trong 3 ngày qua.
 
Vậy là 3 ngày của Khóa tu THIỆN TÂM I đã đi qua. 3 ngày là một khoảng thời gian không dài nhưng có lẽ cũng đủ để tạo nên một nền tảng, một bước đà cho các Tu sinh tiến xa hơn trên con đường tu học sau này. Vâng theo lời dạy của Thượng Tọa Trụ trì, BTC sẽ cố gắng tổ chức nhiều hơn nữa những Khóa tu như thế này cho các em thanh thiếu nhi phật tử tỉnh nhà.

TIN LIÊN QUAN

CTV
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo