Phật Giáo

Khánh Hòa: Bế mạc khóa tu Thiện Tâm lần thứ Nhất

Thứ năm, 26/06/2013 | 10:46

Khóa tu Thiện Tâm lần thứ Nhất chủ đề “Vườn hoa  Vô Ưu” đã diễn  ra từ ngày 21 - 23/6/2013.

Đúng 17h ngày 23 tháng 06, lễ Bế mạc diễn ra dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Trừng Thi – Viện chủ Tòng Lâm Lô Sơn, sự tham dự của quý chư tôn đức và 250 tu sinh đã đồng hành cùng khóa tu trong suốt 3 ngày qua. 
 
Trong thời gian 3 ngày qua, khóa tu đã làm được nhiều việc lành mang lại nhiều năng lượng an lạc cho tu sinh nhưng đâu đó vẫn còn nhiều thiếu sót. Tất cả những điều đó đã được Đại đức Thích Tâm Như – Trưởng BTC thẳng thắn nhận định trong lời diễn văn Bế mạc khóa tu. Những lời cảm tưởng chân thành của đại diện Tu sinh là một món quà quý giá, đáp lại những sự quan tâm, yêu thương và hy sinh của quý Thầy cùng các thành viên BTC. 
 
Đi kèm chương trình bế mạc là lễ phát thưởng cho các Tu sinh, các đội chúng tiêu biểu của Khóa tu và nhân dịp này, Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử tỉnh Khánh Hoà cũng đã trao quà khuyến học cho các Đoàn sinh đạt danh hiệu khá, giỏi của các Đoàn trực thuộc Phân ban để khích lệ tinh thần học tập.
 
 
Tuy chỉ là những vật phẩm nhỏ bé, giá trị vật chất không nhiều nhưng chứa đựng tất cả sự yên thương và niềm hy vọng của quý Thầy và các anh chị đi trước đối với thế hệ mầm non của Phật Giáo, của nước nhà. Hy vọng đây sẽ là một động lực và một lời nhắc nhở các em tiếp tục cố gắng vươn lên tự hoàn thiện mình về cả tài lẫn đức. Cuối cùng là lời nhắn nhủ của Đ Đ. Thích Tâm Hiền, phó BTC khoá tu, với các em tu sinh hãy cố gắng thực tập những đức tính tốt đã học được trong 3 ngày qua.
 
Vậy là 3 ngày của Khóa tu THIỆN TÂM I đã đi qua. 3 ngày là một khoảng thời gian không dài nhưng có lẽ cũng đủ để tạo nên một nền tảng, một bước đà cho các Tu sinh tiến xa hơn trên con đường tu học sau này. Vâng theo lời dạy của Thượng Tọa Trụ trì, BTC sẽ cố gắng tổ chức nhiều hơn nữa những Khóa tu như thế này cho các em thanh thiếu nhi phật tử tỉnh nhà.

TIN LIÊN QUAN

CTV
CTV
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z