Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/03/2013, 09:01 AM

Khánh Hòa: BHD GĐPT Cam Ranh tổ chức Lễ khai khoá các bậc học huynh trưởng

Thầy cũng ưu tư trước những nghịch duyên khách quan trong hoàn cảnh sống khiến một số anh, chị, em chưa thể thắng vượt được, vô tình trở nên thiếu tinh tấn

Ngày 10/3, trong không gian trang nghiêm, thanh tịnh trước Đại Hùng Bửu Điện Chùa Phước Khánh, được sự hoan hỷ trợ duyên của Đại Đức trụ trì – ân sư cố vấn giáo hạnh. BHD.GĐPT Cam Ranh long trọng tổ chức lễ tổng khai khóa các bậc học Kiên -Trì – Định – Lực của Huynh Trưởng và bậc Hòa của Đoàn sinh ngành Thanh năm 2013 – PL.2557.

Đại Đức Thích Quảng Thuần, trụ trì chùa Phước Khánh, cố vấn giáo hạnh quang lâm chứng minh. Huynh Trưởng Tâm Hải Công Tằng Tôn Nữ Lương, Trưởng Ban Hướng Dẫn thân lâm chủ tọa. Cùng sự hiện diện tham dự của các HTr Phó Trưởng Ban; Ủy viên và phụ tá ủy viên BHD Cam Ranh; Gia Trưởng; Liên Đoàn Trưởng các đơn vị GĐPT trực thuộc và trên 80 học viên các bậc Hòa – Kiên – Trì – Định – Lực.

Sau phần nghi thức, huynh trưởng Minh Thiền Phạm Bá Quyết, Phó Trưởng ban ngành Nam– Chủ tịch Hội đồng tu học đọc diễn văn khai khóa. Huynh trưởng Nguyên Bình Lưu Xự, Ủy viên Nghiên Huấn báo cáo nhận định thành quả tu học năm 2012 và phương thức tổ chức, điều hành tu học năm 2013.

Tiếp theo, toàn thể học viên đồng quỳ dâng lời phát nguyện trước Tam Bảo thệ nguyện tinh tấn tu học, chuyên cần sinh hoạt để phục vụ Tổ chức.

Chị Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Cam Ranh ngõ lời sách tấn Lam viên. Chị khuyến nhũ: “…Chúng ta đã hằng tâm niệm người Huynh Trưởng chính là lực lượng nòng cốt để thực thi mục đích của tổ chức GĐPT Việt Nam “Đào luyện Thanh – Thiếu – Đồng niên thành Phật Tử chơn chính; góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo”. Muốn toàn thành sứ mệnh cao cả ấy, trước hết người Huynh Trưởng – và cả các em ngành Thanh, lớp hậu bị đầy tiềm năng – cần phải tinh tấn tu học giáo lý của đức Phật để trau dồi trí tuệ và để hướng dẫn, giáo dục đàn em Áo Lam.

Năm nay, phương thức tổ chức điều hành có nhiều cải tiến, nhằm tạo thuận duyên cho tất cả Lam viên đều có thể tham gia Tu Học, thích ứng với hoàn cảnh cuộc sống của mỗi cá nhân. Nhưng thành quả Học + Tu + phục vụ Tổ chức vẫn được đặt lên trọng tâm hàng đầu. Do vậy, BHD thiết tha kêu gọi học viên cần thể hiện hạnh nguyện; thể hiện ý thức tự giác, tự hành của mình một cách cao hơn, tốt đẹp hơn nữa…”.

Toàn thể đạo tràng nghiêm trang chấp tay búp sen lắng nghe pháp nhũ của Đại Đức cố vấn giáo hạnh. Thầy ban lời tán thán tinh thần cầu Học, cầu Tu của Anh Chị Em trong những năm vừa qua; đồng thời, Thầy cũng ưu tư trước những nghịch duyên khách quan trong hoàn cảnh sống khiến một số Anh Chị Em chưa thể thắng vượt được, vô tình trở nên thiếu tinh tấn. Thầy khuyến tấn Lam viên hãy vì sứ mệnh của mình mà cố gắng chuyên cần trong Tu Học và sinh hoạt; phải sống xứng đáng với danh xưng “người Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam”.

Sau nghi thức Hồi hướng, cung tiễn Chư Tôn hồi liêu, toàn thể học viên được sắp xếp sinh hoạt theo từng bậc để tổ chức lớp học; nghe phổ biến lại phương thức, nội lệ Tu Học, lịch giảng huấn và thời gian, địa điểm, đề tài cho buổi học đầu tiên sắp đến.

Lễ khai khóa năm Tu Học 2013 của GĐPT Cam Ranh hoàn mãn lúc 11g30 cùng ngày trong vòng tròn dây thân ái thắm thiết Lam tình.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin:  VP.BHD.GĐPT Cam Ranh
Ảnh: Quảng Tiến, Vạn Vương
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Phật sự địa phương 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Phật sự địa phương 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Phật sự địa phương 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Phật sự địa phương 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học