Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 07/02/2015, 08:45 AM

Khánh Hòa: Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thiện Trưởng trụ trì chùa Đào Viên

Sáng 18/12/Giáp Ngọ (06/02/2015) chùa Đào Viên (P.Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang) tổ chức Lễ Khánh thành tháp chuông, khai Đại hồng chung và lễ công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa.

Đại lão HT.Thích Trí Tâm chứng minh
Buổi lễ dưới sự chứng minh của Đại lão HT.Thích Trí Tâm - thành viên HĐCM, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương; 

HT.Thích Quảng Thiện – Phó BTS, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; HT.Thích Nguyên Quang, Phó BTS, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS, Chư tôn đức tăng, ni Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự  viện trong tỉnh.
Lãnh đạo chính quyền, Mặt trận tham dự
HT.Thích Quảng Thiện, HT Thích Nguyên Quang chứng minh
Lãnh đạo chính quyền đến dự có ông Cao Đình Tâm - Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Nha Trang; bà  Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch UBND phường Ngọc Hiệp; bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND P.Ngọc Hiệp, lãnh đạo Mặt trận, các Ban ngành,  đoàn thể địa phương và đông đảo phật tử tham dự.
ĐĐ.Thích Thiện Phước điều phối chương trình
TT.Thích Thiện Tấn đọc diễn văn khai mạc
TT.Thích Thiện Tấn - Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Phó Trưởng Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương đọc diễn văn khai mạc. Theo đó, chùa Đào viên do Đại sư Hòa thượng Thích Hoằng Tín khai sơn năm 1919, cách đây gần một thế kỷ,  nhằm đáp ứng nguyện vọng thiết tha tu học của bà con phật tử vùng đất mới Lư Cấm, Ngọc Hiệp anh hùng. Năm 2008, Đệ nhị trụ trì chùa Đào Viên viên tịch, cách đây 6 nắm. Thể theo đề nghị của HT.Thích Trí Tâm, Trưởng Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương, Đại lão HT.Thích Thiện Bình - Phó Pháp chủ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định số 080-QĐ/BTS ngày 07.10.2014 cử ĐĐ.Thích Thiện Trưởng trụ trì chùa Đào Viên để hướng dẫn phật tử tu học.
HT.Thích Nguyên Quang công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì
HT.Thích Nguyên Quang trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiên Trường
HT.Thích Nguyên Quang, Phó BTS – Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Khánh Hòa công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiện Trường. 
ĐĐ.Thích Thiện Trường phát nguyện nhận nhiệm vụ
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ tấn phong bổ nhiệm trụ  trì ĐĐ.Thích Thiện Trường phát nguyện : “Nguyện phụng hành Di huấn của Đức Thế Tôn và chư vị Tiền bối Tổ sư đã dạy vào cuộc sống tự thân - trụ Như Lai xứ, hành Như Lai sự”.
Toàn cảnh buổi lễ
Lãnh đạo chính quyền Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng- Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Hiệp đã phát biểu chúc mừng và chúc Đại đức tân trụ trì phật sự viên thành phát huy ngôi chùa giàu truyền thống cách mạng – Di tích lịch sự văn hóa cấp tỉnh.
HT.Thích Quảng Thiện ban đạo từ
Ban đạo từ HT.Thích Quảng Thiện, sách tấn và nhắc nhở Đại đức tân trụ trì cùng  phật tử chùa Đào Viên tinh tấn, tu học, hành trì theo giáo pháp của Đức Như Lai, làm lợi đạo, ích đời, góp phần xây dựng đất nước, giáo hội ngày một phát triển… Đại diện Phật tử dâng lời chúc mừng Thầy trụ trì và nguyện gắn bó cùng Thầy xây dựng bổn tự. Tiếp theo là những lẳng hoa tươi thắm, những phần quà lưu niệm của Ban Trị sự, của Tông phong, của phật tử…ấm tình đạo vị . Nhân dịp này, chùa Đào Viên đã thiết lễ Khai Đại Hồng chung và Khánh thành tháp chuông, Lễ Húy nhật Tôn sư đệ nhị trụ trì, lễ cầu nguyện Quốc thái dân an, thế giới hòa binh, nhân dân an lạc, cầu âm siêu dương thái.
HT.Thích Trí Tâm niêm hương, bạch Phật
Buổi lễ khép lại sau phần Lễ trai tăng cúng dường và trao tặng 200 phần quà gồm gạo, mì gói, đường, dầu ăn…cho đồng bào nghèo địa phương và đồng bảo tỉnh Bình Định vui Xuân đón Tết
Đại diện phật tử chùa Đào Viên chúc mừng Thầy trụ trì
Tháp chuông chùa Đào Viên, Nha Trang
ĐĐ.Thích Thiện Trường trao quà từ thiện

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của Thiền định đối với khoa học và trí tuệ não bộ (I)

Phật sự địa phương 09:41 30/03/2020

Thiền định không bao giờ trở nên mâu thuẫn với nghiên cứu khoa học. Đúng hơn, thiền định đã là một công cụ có giá trị trong bộ công cụ khoa học, đặc biệt là khi cố gắng tìm hiểu tâm thức con người.

Bài học nghiêm khắc từ Covid-19

Phật sự địa phương 09:32 30/03/2020

Trong thế kỷ 21, khi văn minh đạt đến đỉnh cao ít ai nghĩ đến có một lúc con người phải đối diện với một thảm cảnh nghiệt ngã như hôm nay – Covid-19, trận dịch lớn nhất lịch sử trong thế kỷ qua, chợt khởi như một cơn ác mộng đã khiến cho nhân loại phải kinh hoàng.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 28/3

Phật sự địa phương 09:06 30/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 718.000 người nhiễm COVID - 19, trên 33.800 người tử vong. Italy, Tây Ban Nha và Mỹ tiếp tục là các điểm dịch “nóng” nhất toàn cầu, dù ba nước này thậm chí còn chưa tới thời điểm đỉnh dịch.

Ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật

Phật sự địa phương 08:48 30/03/2020

Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, suốt đời Ngài khi giáo huấn, chia sẻ cho mọi người, từ người xuất gia cho đến cư sĩ tại gia, từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ hàng trí thức cho đến người bình dân, thường chỉ nói một câu không khác: “Hãy cố gắng ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật”.