Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/05/2015, 08:28 AM

Khánh Hòa: Bổ nhiệm SC.Thích Nữ Nguyên Tú trụ trì chùa Phật Quang

Ngày 25/05/2015 (08/04/Ất Mùi), BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm SC.Thích Nữ Nguyên Tú làm trụ trì chùa Phật Quang (tổ dân phố 8 Bình Tây, phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa).

Quang lâm chứng minh, tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Quảng Thiện, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa ; HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong BTS PG thị xã Ninh Hòa, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện cùng đông đảo phật tử trong và ngoài tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Trần Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Hải; ông Huỳnh Na, Phó Chủ tịch MTTQ phường Ninh Hải; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo chính quyền các cấp đến tham dự và tặng hoa, quà chúc mừng buổi lễ.

Tại buổi lễ, Sư cô tân trụ trì phát nguyện sẽ nỗ lực tinh tấn tu học, hoằng dương Phật pháp, nguyện làm tròn trách nhiệm mà chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN thị xã đã tin tưởng giao phó.
 
Ông Trần Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng lễ bổ nhiệm, nhấn mạnh tin tưởng dưới sự hướng dẫn sinh hoạt của Sư cô trụ trì Thích nữ Nguyên Tú, chùa Phật Quang sẽ từng bước khởi sắc hơn. Trong thời gian tới mong Sư cô trụ trì sẽ có nhiều phật sự, gắn bó với chính quyền địa phương để mang đạo Phật vào đời một cách thực tiễn, góp phần gìn giữ khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

Thay mặt BTS PG tỉnh, HT.Thích Quảng Thiện ban đạo từ, hoan hỷ có lời tán dương công đức đến Sư cô trụ trì  cùng phật tử bổn tự đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng ngôi Tam bảo khang trang; Hòa thượng cũng  tán dương BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức lễ bổ nhiệm hôm nay, đây là một sự kiện quan trọng có ý nghĩa thiêng liêng đối với chùa Phật Quang cũng như Sư cô tân trụ trì Thích nữ Nguyên Tú trong bước đường làm phật sự.

Qua đó, Hòa thượng có lời động viên, nhắc nhở Sư cô tân trụ trì luôn gắn bó với tăng ni trong thị xã tích cực làm các công tác phật sự, quan tâm hướng dẫn tín đồ tu tập đúng Chánh pháp, hoàn thành trách nhiệm của sứ giả Như Lai và công dân đối với đất nước.

Đồng thời, Hòa thượng cũng mong muốn BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc bổ nhiệm trụ trì, nhất là hợp thức hóa bổ nhiệm trụ trì đối với tăng ni đã tu học ổn định tại các chùa trên địa bàn mà chưa lập thủ tục, nhằm đáp ứng nguyện vọng hướng dẫn tu học tại cơ sở, đúng với tinh thần chỉ đạo của Giáo hội, góp phần xây dựng ngôi nhà Giáo hội đoàn kết, ngày càng vững mạnh trong lòng dân tộc.

Trước đó vào ngày 24-5, chùa Phật Quang cũng đã tổ chức lễ trai đàn chẩn tế, cầu siêu bạt độ cầu nguyện quốc thái dân an và tặng 200 phần quà đến các hộ nghèo trong địa bàn phường Ninh Hải.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học