Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 23/09/2014, 08:58 AM

Khánh Hòa: Bổ nhiệm trụ trì các chùa tại huyện đảo Trường Sa

Sáng ngày 29/08/Giáp Ngọ (22/09/2014), BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định Bổ nhiệm trụ trì tại 3 chùa trên các đảo Nam Yết, Sơn Ca và  Phan Vinh, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa 

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, HT.Thích Trí Viên - Phó Trưởng BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh, Chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo tỉnh cùng đông đảo Chư tôn đức tham dự.
HT.Thích Trí Viên, Hòa thượng Thích Ngộ Tánh trao Quyết định cử trụ trì

Theo quyết định của BTS GHPGVN tỉnh, 05 Đại đức sẽ ra Trường Sa làm nhiệm vụ trụ trì và phó trụ trì trong thời hạn một năm gồm:

- ĐĐ.Thích Tâm Thành - trụ trì và ĐĐ.Thích Nguyên Ngọc, phó trụ trì  tại chùa Nam Yết, trên đảo Nam Yết.

- ĐĐ.Thích Tâm Tánh - trụ trì và ĐĐ.Thích Nhuận Huyền, phó trụ trì tại chùa Phan Vinh, trên đảo Phan Vinh..

- ĐĐ.Thích Như Đạo hiện đang phó trụ trì chùa Trường Sa Lớn sẽ đến làm trụ trì chùa Sơn Ca, trên đảo Sơn Ca.

Đại diện quý thầy nhận nhiệm vụ làm trụ trì các chùa trên đảo đợt này nguyện làm tốt phật sự tại các đảo, góp phần xây dựng huyện đảo Trường Sa ngày càng giàu mạnh, văn minh.. 

Được biết, huyện đảo Trường Sa hiện có 6 ngôi chùa: chùa Trường Sa Lớn tại thị trấn Trường Sa, chùa Song Tử Tây tại xã đảo Song Tử Tây, chùa Sinh Tồn tại xã đảo Sinh Tồn. các chùa này,  trong những năm qua, đã bổ nhiệm trụ trì. Các chùa không chỉ là nơi hướng dẫn Phật tử tụng kinh, niệm Phật, tu nhân, hướng thiện, địa chỉ sinh hoạt văn hóa tâm linh của quân và dân huyện đảo mà còn là bằng chứng hùng hồn khẳng định chủ quyền thiêng liêng lãnh thổ của Tổ quốc, của dân tộc Việt Nam ta.   

Tin: Trí Bửu, ảnh Nam Cường

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.