Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 23/12/2015, 09:20 AM

Khánh Hòa: Bổ nhiệm trụ trì các chùa tại Trường Sa

Sáng 12/11/Ất Mùi (22/12/2015), BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì các chùa trên huyện đảo Trường Sa.

Chư tôn giáo phẩm chứng minh Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì các chùa tại Trường Sa
Chứng minh và tham dự có đức Phó Pháp chủ Đại lão HT.Thích Thiện Bình, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐS, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Chư tôn đức Bổn sư quý Thầy được cử trụ trì Trường Sa.

Lãnh đạo chính quyền đến dự có ông Trần Văn Mãnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Hữu Dinh, Phó Ban Tôn giáo tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền...

Sau phần niệm Phật cầu gia bị, HT.Thích Nguyên Quang, Phó Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký tuyên đọc Quyết định ĐĐ.Thích Nhuận Tựu và ĐĐ.Thích Quảng Huy, chánh - phó trụ trì chùa Trường Sa Lớn; ĐĐ.Thích Nhuận Đạt và ĐĐ.Thích Quảng Huy, chánh - phó trụ trì chùa Song Tử Tây;  ĐĐ.Thích Nguyên Tâm và ĐĐ.Thích Nguyên Hòa, chánh -phó trụ trì chùa Sơn Ca; ĐĐ.Thích Nguyên Ngọc và ĐĐ. Thích Tâm Tri, chánh - phó trụ trì chùa Nam Yết; ĐĐ.Thích Minh Huy trụ trì chùa Sinh Tồn; ĐĐ.Thích Tâm Tánh trụ trì chùa Phan Vinh. Quý thầy sẽ làm trụ trì các chùa trên huyện đảo Trường Sa trong thời gian một năm kể từ ngày lên đường ra đảo nhận nhiệm vụ. 
HT.Thích Ngộ Tánh ban đạo từ sách tấn quý Thầy tân trụ trì các chùa  tại huyện đảo Trường Sa
HT.Thích Nguyên Quang tuyên đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì các chùa tại huyện đảo Trường Sa
HT.Thích Ngộ Tánh, UV.HĐTS, Phó BTSGHPGVN tỉnh Khánh Hòa ban đạo từ sách tấn quý Thầy tân trụ trì các chùa trên đảo thực hiện tốt các quy định của trụ trì, hướng dẫn Phật tử và quân dân tu học theo Hiến chương của Giáo hội. 

Nhân dịp này, BTS GHPGVN tỉnh, các Ban ngành, lãnh đạo chính quyền tỉnh, các huyện, thị, thành phố, quý Thầy Bổn sư đã phát biểu chúc mừng và tặng quà lưu niệm.  Buổi lế khép lại sau phần ĐĐ. Thích Quảng Kỉnh thay mặt quý Thầy nhận nhiệm vụ trụ trì các chùa tại Trường Sa dâng lời phát nguyện. …Chúng con nguyện sống chan hòa với chiến sĩ và nhân dân trên đảo, để góp phần xây dựng và bảo vệ huyện đảo Trường Sa vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…
Chư tôn đức Bổn sư chúc mừng và tặng quà lưu niệm
Ông Nguyễn Hữu Dinh, Phó BTG tỉnh Khánh Hòa tặng hoa chúc mừng

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.