Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 20/11/2014, 10:11 AM

Khánh Hòa: Bổ nhiệm trụ trì chùa Trường Sa Lớn

Căn cứ quyết định số 082 - QĐ/BTS ngày 20/10/2014 của Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, vừa qua ĐĐ.Thích Pháp Đạt đã đảnh lễ BTS nhận quyết định và sẵn sàng lên đường ra đảo nhận phật sự.

Quyết định của BTS sự cử quý Thầy trụ trì chùa Trường Sa Lớn
Trao đổi với ĐĐ.Thích Pháp Đạt thầy chia sẻ đây là lần thứ hai Thầy được BTS tín nhiệm cử tiếp tục trụ trì chùa Trường Sa Lớn, thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa. Theo Quyết định Thầy nhận nhiệm vụ trụ trì, Thầy Thích Nhuận Tự phó trụ trì, thời gian trụ trì trong một năm 2015, tính từ lúc Thầy xuống tàu ra đảo.

Thầy rất xúc động lần này về phép được Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Trưởng BTS cùng chụp ảnh lưu niệm. Thầy sẽ cố gắng thực hiện đúng lời dạy của Ban Trị sự trong những ngày Phật sự tại quần đảo Trường Sa, góp một phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.
HT.Thích Ngộ Tánh ban đạo từ 
Ảnh lưu niệm HT.Thích Thiện Bình, quý Thầy và Phật tử        
 ĐĐ.Thích Pháp Đạt đảnh lễ Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.