Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 10/08/2014, 22:46 PM

Khánh Hòa: Chùa Bảo Phước với công tác từ thiện nhân mùa Vu Lan PL.2558

Sáng ngày 15/07/Giáp Ngọ, chùa Bảo Phước (Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã tặng 500 suất cơm chay đến bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Ninh Hòa, mỗi suất đều có đầy đủ món mặn là đậu phụ kho sả, đậu ve xào và canh bí.

Các cô bác trong nhóm từ thiện đã chuẩn bị trước đó mấy ngày vì thời điểm Rằm tháng 7 nhà nào cũng lo làm mâm cơm chay cúng ông bà tổ tiên lại còn về chùa dự lễ Vu lan. Cô Lệ và Cô Ninh, người gắn bó lâu năm với công tác từ thiện của chùa tâm sự: Ban đầu đa số các cô rất ngại tham gia nấu nướng, nhất là nấu món chay vì bệnh nhân nằm viện thường mệt mỏi chán ăn, nếu mình nấu không ngon họ không ăn được thì thật là tội nhưng thầy trụ trì với tấm lòng từ bi luôn động viên và cùng tham gia nấu nướng, thầy nói: Mấy cô vừa nấu ăn vừa niệm Phật với tấm lòng hoan hỷ, chắc chắn rằng người bệnh khi dùng cơm này sẽ cảm thấy ngon miệng và mau hết bệnh. Thế là mọi người đồng tình chung tay góp sức để có canh nóng, cơm dẻo biếu tặng bà con nghèo.
 
Trước đó, vào chiều ngày 14-7, nhà chùa cũng đã tặng 150 phần quà gồm mì gói, dầu chiên, đường, bột ngọt… đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương xã Ninh Hà.

Trao đổi với chúng tôi, ĐĐ.Thích Đạo Thiền cho biết: Khi phát tâm làm từ thiện, nhà chùa chỉ nghĩ đến những bệnh nhân nghèo. Thật ra mỗi suất cơm  trị giá khoảng 10.000  đến 12.000 đồng so với thời điểm “bão giá” như hiện nay quả là chẳng thấm tháp gì nhưng nghĩ đến niềm vui trong ánh mắt bệnh nhân khi có được bữa cơm tươm tất, nhanh chóng hồi phục sức khỏe là chúng tôi mãn nguyện trong lòng.

Được biết, tổng số tiền từ thiện đợt này hơn 30 triệu đồng do một số phật tử trong và ngoài nước ủng hộ.

Tin, ảnh: Quảng Ấn - chùa Đức Hòa 

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Gieo mầm thiện 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Gieo mầm thiện 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Gieo mầm thiện 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Gieo mầm thiện 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.