Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 27/01/2016, 15:14 PM

Khánh Hòa: Chùa Đào Viên trao quà cho đồng bào nghèo

Ngày 17/12/Ất Mùi (26/1/2016) nhân Húy kỵ vị Tổ thứ hai chùa Đào Viên cố Hòa thượng thượng Trí hạ Thanh hiệu Huệ Hải, ĐĐ.Thích Thiện Trường trụ trì và phật tử chùa Đào Viên đã tổ chức trao tặng trên 100 phần quà cho đồng bào nghèo  phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang.

 ĐĐ.Thích Thiện Trường, trụ trì chùa Đào Viên Nha Trang trao quà cho đồng bào nghèo ăn Tết
Mỗi phần quà gồm 5 kg gạo, 1 kg đường, mì gói, xì dầu, dầu ăn. 

Đối với phật tử nghèo chùa đã trao tặng 20 phần gạo, mỗi phần 10 kg gạo. Chùa cũng đã trao tặng Hội Chữ Thập Đỏ Phường 8 thùng mì.
Đại lão HT.Thích Trí Tâm niêm hương bạch Phật
Được biết lễ Húy nhật Húy nhật cố HT.Thích Trí Thanh dưới sự Chứng minh của Đại lão HT.Thích Trí Tâm, thành viên Hội đồng Chứng Minh, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa chứng minh niêm hương, TT.Thích Như Lưu- Ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chủ sám, Tiến Giấc linh Tổ HT. Thích Nguyên Quang, Phó BTS kiêm Chánh Thư GHPHGVN tỉnh Khánh Hòa chủ lễ; Ban kinh sư chư Tôn đức Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương.
TT.Thích Như Lưu, Uv Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa chủ sám cúng ngọ
Tại buổi lễ tưởng niệm ĐĐ.Thích Thiện Trường, trụ trì đã ôn lại cuộc đời và sự nghiêp hoằng pháp độ sinh của cố HT.Thích Trí Thanh, Ngài là người đã đào hầm nuôi dấu cán bộ tại chùa Đào Viên, tiếp tế lương thực, cung cấp thuốc men cho cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chông Pháp, chông Mý. Theo quyết định số 2866/QĐ.UBND ngày 11/11/2009 của UBND tỉnh Khánh Hòa đã công nhận chùa Đào Viên là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh. Cố Hòa thượng Thích Trí Thanh được Tặng thưởng Huy chương kháng chiến chông Mỹ hạng nhất.
HT.Thích Nguyên Quang, chủ lễ Tiến Giác linh Tổ sư cố HT.Thích Trí Thanh, hiệu Huệ Hải

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Gieo mầm thiện 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Gieo mầm thiện 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Gieo mầm thiện 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.