Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/08/2016, 08:37 AM

Khánh Hòa: Chùa Đức Hòa tổ chức lễ hằng thuận

Ngày 28/06/Bính Thân (31/07/2016), tại chùa Đức Hòa, số 128 Trần Quý Cáp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Hòa thượng trụ trì Thích Ngộ Tánh cùng chư Tăng bổn tự đã quang lâm Đại hùng Bảo điện cử hành lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Nguyễn Văn Chương, pháp danh Nhuận Văn và Nguyễn Thị Trâm Anh, pháp danh Nhuận Huy.

 
Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh, trên được sự gia hộ của mười phương chư Phật, dưới được sự chứng minh của hiện tiền chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni buổi lễ hằng thuận diễn ra hết sức trang nghiêm và long trọng.

Sau nghi thức niệm hương, trì kinh chú nguyện, đại diện hai gia đình cũng như  cô dâu chú rể đã dâng lên chư tôn đức lời tác bạch cầu thỉnh quý ngài chứng minh và ban bố pháp lành trong ngày lễ trọng đại này. Đôi bạn trẻ cũng đã dâng trà lên chư tôn đức chứng minh và cha mẹ hai bên để tỏ lòng biết ơn và trân kính.
 
Đáp lại lời thỉnh cầu, thay mặt chư Tăng hiện diện, Hòa thượng Thích Ngộ Tịnh đã có lời tán thán công đức của hai gia đình biết quy hướng Tam Bảo và đến chùa làm lễ Hằng thuận. Hòa thượng chia sẻ thêm những lời Phật dạy về cách xây dựng hạnh phúc trong gia đình, cách quan hệ đối xử đối cha mẹ hai bên, thai giáo và nuôi dạy con cái, đối với đôi vợ chồng trẻ phải học Phật pháp, đặt nền tảng năm giới lên hàng đầu để có một đời sống thăng hoa về tâm linh và có được một cuộc sống chân, thiện, mỹ.
 
Hòa thượng Thích Ngộ Tánh giảng về ý nghĩa của nhẫn cưới và trao giấy chứng nhận lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nhuận Văn và Nhuận Huy.
 
Thay mặt chư Tăng bổn tự,  Đại đức Thích Nhuận Đức tặng quà lưu niệm và chúc phúc cho đôi tân lang và tân nương.
 
Nhân dịp mùa An cư kiết hạ, gia đình hai họ cũng đã thiết lễ trai tăng cúng dường lên chư tôn đức tăng, ni. 

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Quảng Ấn

TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Văn hóa 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Văn hóa 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Văn hóa 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Văn hóa 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.