Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 09/07/2014, 10:58 AM

Khánh Hòa: Chùa Linh Sơn Pháp Ấn tổ chức khóa tu mùa hè

Sáng ngày 12/06/Giáp Ngọ (08/07/2014), hơn 400 bạn trẻ từ Nha Trang, Cam Ranh, Cam Lâm, Diên Khánh, Ninh Hòa đã tham gia khóa tu mùa hè lần thứ 5 với chủ đề: “Nâng gót chân sen” tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa)

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn, ĐĐ.Thích Lệ Minh trụ trì chùa Thiện Mỹ (Q.5, Tp.HCM), Sư cô Thích Nữ Tâm Hiền, và phụ huynh các khóa sinh cũng về tham dự.
 
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT.Thích Minh Tâm đã nêu rõ mục đích của khóa tu giúp các em hiểu được giáo lý của đạo Phật, hướng dẫn các em trở thành những người con hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ, là người công dân tốt của xã hội và là phật tử gương mẫu trong tương lai.

Sau phần nghi lễ niêm hương bạch Phật, các bạn trẻ đã cùng Chư tôn đức tăng ni tụng “Kinh Từ tâm lời khấn nguyện” và thi niệm hồng danh của đức Phật A Di Đà.
 
 
Pháp thoại: “Những câu chuyện Phật pháp và đạo làm con” của ĐĐ.Thích Lệ Minh đã gây xúc động cho hầu hết các bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Khóa tu buổi sáng kết thúc sau khi các bạn thi chép Kinh Phước Đức. Cũng trong khóa tu này các bạn được thực tập ăn cơm chánh niệm.

Buổi chiều các bạn được thi Phật pháp với Gameshow: “Nâng bước chân sen” gồm 20 câu hỏi từ dễ đến khó. Kết quả giải nhất thuộc về bạn Nguyên Vân thuộc đơn vị chùa Đại Phước, huyện Diên Khánh. Phần thi tô màu tranh khóa 4 năm 2013 các bạn chỉ tô một ảnh Bồ tát Quán Thế Âm, năm nay các bạn phải tô màu 3 Đức Phật trong thời gian 30 phút. Được sự động viên sách tấn của đại đức trưởng BTC khóa tu nên các bạn tham gia với tinh thần hoan hỉ và thanh tịnh.
 
 
 
 
Ngoài các cuộc thi chính thức, các bạn còn được các anh chị tình nguyện viên đến từ thành phố Hồ chí Minh hướng dẫn các trò chơi vận động như chèo thuyền vượt cạn, thổi bóng chạy nhanh…

Trong phần phát biểu cảm tưởng của mình sau một ngày tu tập, hầu hết các bạn đều nhận biết được  tấm lòng từ bi của chư tôn đức và các cô bác ngoại hộ đối với lớp phật tử trẻ là vô cùng to lớn, đặc biệt là pháp thoại của ĐĐ.Thích Lệ Minh về đạo hiếu đã để lại ấn tượng khó quên vì cả người thuyết pháp và người thính pháp đều xúc động rơi nước mắt.
 
 
 
TT.Thích Minh Tâm ban đạo từ mong muốn thông qua khóa tu này các bạn sẽ trở thành những phật tử chân chánh, thực hiện Lời Phật dạy, là con ngoan, trò giỏi để không phụ lòng chư tôn đức và các phật tử đã hết lòng chăm lo cho khóa tu được thành tựu viên mãn. 

Khóa tu lần V “Nâng gót chân sen” đã khép lại sau phần tặng thưởng cho những khóa sinh đạt thành tích tốt và lời cảm tạ của BTC. 

Tin, ảnh: Quảng Ấn - chùa Đức Hòa

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.