Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 20/03/2016, 19:00 PM

Khánh Hòa: Chùa Linh Sơn Pháp Ấn tổ chức khóa tu niệm Phật kỳ II năm 2016

Mặc dù chùa đang xây dựng nhưng cứ đến ngày tu niệm Phật định kỳ vào ngày mùng mười Âm lịch hàng tháng, rất đông phật tử thành phố Cam Ranh, Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm…để cộng tu một ngày an lạc.

Sáng ngày 18/03/2016 (10/02/Bính Thân), hơn 400 phật tử đã vân tập về chùa Linh Sơn Pháp Ấn, thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm để tham dự khóa tu niệm Phật kỳ II năm 2016.
 
Khóa lễ bắt đầu vào lúc 7h30 phút sáng. Dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Minh Tâm và tăng chúng chùa Linh Sơn Pháp Ấn, đại chúng đã trang  nghiêm kinh hành niệm Phật. 
 
Tiếp đến là chương trình thỉnh pháp do ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Phó Trưởng ban Thường Trực Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo Nghệ An, trú xứ chùa Chí Linh, Yên Thành thuyết giảng.
 

Đại đức giảng sư đã kể hai câu chuyện như sau:

Câu chuyện 1: 

Đức Thế tôn dạy Ngài Phú-Lâu-Na: “Nếu mắt thấy sắc, đuổi theo chấp chặt là đau khổ. Nếu tai nghe tiếng, mũi ngửi mùi, lưỡi nếm vị, ý duyên với các pháp mà không chấp chặt thì sẽ không khổ đau.” (Phú Lâu Na bố giáo ở Du Na)

Câu chuyện 2: 
Chuyện ngụ ngôn xin thêm tuổi thọ của con người và xin bớt tuổi thọ của loài vật. (Do tham lam nên loài người đã xin thượng đế tăng thêm tuổi thọ cho mình).

Đại đức giảng sư đã nhắc nhở đại chúng: Chính vì chấp ngã và tham lam nên chúng sanh luôn đau khổ và trôi lăn trong lục đạo luân hồi. Muốn có an lành khi sống và an lạc khi ra đi, người phật tử cần phải áp dụng  lời Phật dạy trong cuộc sống hàng ngày, đó là giữ gìn 5 giới, tập dần buông xả, nhiếp tâm niệm Phật, làm việc thiện lành… tích góp tư lương để trở về với Phật. 

Buổi chiều sau khóa lễ tụng kinh Di Đà và lạy sám hối, Đại đức giảng sư tiếp tục chủ trì chương trình Phật pháp vấn đáp. Đạo tràng niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã trải qua chặng đường 15 năm với hàng trăm Phật tử xa gần về cộng tu nên việc giảng sư dành thời gian để giải nghi những băn khoăn thắc mắc là dịp để mọi người học tập mở mang kiến thức, nâng cao trình độ Phật pháp để phụng sự đạo pháp, phục vụ chúng sanh.

Nhân dịp tham gia khóa tu này, phật tử Thiện Giáo và Thiện Sanh đã gửi tặng 70 phần quà gồm: gạo, đường, dầu chiên, nước tương cho các phật tử dân tộc Rắc-lay và phật tử khiếm thị thuộc chi hội Ninh Hòa.


Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Phật sự địa phương 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Phật sự địa phương 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Phật sự địa phương 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Phật sự địa phương 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo