Phật Giáo

Khánh Hòa: Chùa Linh Sơn và khóa tu “Một ngày an lạc” kỳ thứ 11

Thứ năm, 28/12/2017 | 10:04

Do ảnh hưởng của cây bão số 16 (Tembin), toàn tỉnh có mưa, nhiều địa phương như Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm nước ngập úng vì các hồ chứa nước xả lũ nhưng với tinh thần ham học ham tu, sáng ngày 10/11/Đinh Dậu (27/12/2017), gần 300 phật tử đã vân tập về chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm) tham dự khóa tu định kỳ tháng 11.

 
Sau khóa lễ niệm Phật, kinh hành và phóng sinh là chương trình pháp thoại. Nhận lời mời của BTC khóa tu, ĐĐ.Thích Giác Phổ, Phó Trưởng BTS GHPGVN kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Đắk Lắk đã quang lâm thuyết giảng đề tài: “Tu để trở thành người tỉnh thức”.
 
 
Đại đức giảng sư đã chia sẻ: Mục đích tu tập của phật tử là để đạt đến an tịnh, thắng trí, giác ngộ, niết bàn. Các pháp môn của đức Phật chỉ dạy đều bình đẳng như nhau, khi hành giả đã chọn cho mình pháp môn niệm Phật không phải chỉ có niệm Phật suông mà cần chính niệm tỉnh thức trong từng công việc. Muốn được an lạc, thanh tịnh phải bắt đầu từ thân tứ đại, đừng để thân vi phạm các giới sát, đạo, dâm. Chỉ có thực hành lời dạy của đức Phật, giữ tam nghiệp thanh tịnh cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang sống ở cảnh cực lạc.

Những lời thuyết giảng của Đại đức giảng sư tuy giản đơn bình dị song lại thâm thúy chân thành đã giúp cho các hành giả tham dự khóa tu tự nhìn lại mình, luôn phản quan tự kỷ để tuân theo giới cấm của đức Phật không chỉ vì nó mang lại lợi ích cho chính chúng ta hay vì những lợi lạc rộng lớn hơn cho gia đình và bạn bè mà một phần trách nhiệm của cá nhân trong việc giữ gìn giáo pháp của đức Phật.

Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z