Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/12/2017, 10:04 AM

Khánh Hòa: Chùa Linh Sơn và khóa tu “Một ngày an lạc” kỳ thứ 11

Phật Giáo

Do ảnh hưởng của cây bão số 16 (Tembin), toàn tỉnh có mưa, nhiều địa phương như Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm nước ngập úng vì các hồ chứa nước xả lũ nhưng với tinh thần ham học ham tu, sáng ngày 10/11/Đinh Dậu (27/12/2017), gần 300 phật tử đã vân tập về chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm) tham dự khóa tu định kỳ tháng 11.

 
Sau khóa lễ niệm Phật, kinh hành và phóng sinh là chương trình pháp thoại. Nhận lời mời của BTC khóa tu, ĐĐ.Thích Giác Phổ, Phó Trưởng BTS GHPGVN kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Đắk Lắk đã quang lâm thuyết giảng đề tài: “Tu để trở thành người tỉnh thức”.
 
 
Đại đức giảng sư đã chia sẻ: Mục đích tu tập của phật tử là để đạt đến an tịnh, thắng trí, giác ngộ, niết bàn. Các pháp môn của đức Phật chỉ dạy đều bình đẳng như nhau, khi hành giả đã chọn cho mình pháp môn niệm Phật không phải chỉ có niệm Phật suông mà cần chính niệm tỉnh thức trong từng công việc. Muốn được an lạc, thanh tịnh phải bắt đầu từ thân tứ đại, đừng để thân vi phạm các giới sát, đạo, dâm. Chỉ có thực hành lời dạy của đức Phật, giữ tam nghiệp thanh tịnh cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang sống ở cảnh cực lạc.

Những lời thuyết giảng của Đại đức giảng sư tuy giản đơn bình dị song lại thâm thúy chân thành đã giúp cho các hành giả tham dự khóa tu tự nhìn lại mình, luôn phản quan tự kỷ để tuân theo giới cấm của đức Phật không chỉ vì nó mang lại lợi ích cho chính chúng ta hay vì những lợi lạc rộng lớn hơn cho gia đình và bạn bè mà một phần trách nhiệm của cá nhân trong việc giữ gìn giáo pháp của đức Phật.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Phật sự địa phương 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Phật sự địa phương 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Phật sự địa phương 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Phật sự địa phương 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học