Phật Giáo

Khánh Hòa: Chùa Linh Thứu chúc thọ người cao tuổi

Thứ năm, 27/02/2015 | 11:44

15 giờ, chiều 8 tháng Giêng đầu xuân Ất Mùi (26/02/2015), tại chùa Linh Thứu, P.Tân Lập, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Lễ chúc thọ 154 đạo hữu từ 70 tuổi đến 98 tuổi trong đạo tình thắm thiết dưới ánh hào quang Đức Từ phụ.

TT.Thích Quảng Tâm - chứng minh buổi lễ
Chứng minh có TT.Thích Quảng Tâm, Ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa; Ban Đại diện, cùng 154 đạo hữu, trong đó có đạo hữu cận bách tuế nhân Pháp danh Phúc Trọng – Ngô Kinh 98 tuổi và cụ bà Pháp danh Thọ Hiếu – Nguyễn Thị Nghĩa 98 tuổi thường trú tại số 50 đường Trương Định, phường Tân Lập, thành phố Nha Trang cùng đông đảo con cháu nhiều thế hệ tham dự.
Bà Chủ tịch Hội người Cao tuổi và Ông Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Lập tham dự

Buổi lễ vinh dự có Ông Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Lập và Bà Chủ tịch Hội Người Cao tuổi phường Tân Lập đến dự.  Thượng tọa Thích Quảng Tâm niêm hương, bạch Phật , dâng hương  cầu nguyện. Phật tử pháp danh Thiện Ngộ Trưởng Ban Đại diện chùa Linh Thứu phát biểu khai mạc đã cho biết, Lễ chúc Thọ năm nay là lần thứ 5 kể từ năm 2011 khôi phục lại truyền thống Chúc Thọ tại chùa đã có từ trước năm 1975. Hằng năm cứ đến ngày 8 tháng Giêng ngày Lễ Khai kinh Cầu an đầu năm cho phật tử là tổ chức Lễ Chúc Thọ cho quý Cụ cao niên. Thượng tọa Thích Quảng Tâm ban đạo từ đầy đạo tình. Theo đó, Thượng tọa đã kể lại câu chuyện sinh động từ ký ức học đạo.

“Trong tâm niệm của người xuất gia, với giáo lý luân hồi, chúng tôi xem quý Đạo hữu  cao niên ở đây hôm nay là những người cha, người mẹ, cô dì, chú bác của mình; những người  cùng học Phật, tu tập để thăng tiến trên bước đường tâm linh, thành tựu được lợi lạc, an vui trong hiện tại và hậu nhật đồng sinh Tịnh độ”.

Thượng tọa Thích Quảng Tâm  đã trao Giấy Chứng nhận Lễ Chúc Thọ, trao quà mừng Thọ đến quý  Đạo hữu cao niên. Chương trình văn nghệ xen kẻ những nhạc phẩm về thâm tình phụ mẫu, hiếu hạnh, do các ca sĩ phật tử trình bày sinh động tạo không khí trang nghiêm đầy hoan hỷ.

Buổi lễ kết thúc sau phần cảm tạ của Ban Tổ chức, tụng bài  “Nguyện ngày an lành” và niệm Phật hồi hướng.

Trí Bửu

Trí Bửu
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z