Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/11/2014, 09:13 AM

Khánh Hòa: Chùa Linh Thứu họp mặt đảnh lễ chúc mừng Thầy

Vào lúc 17h30 ngày 16/11/2014, Ban Đại diện Chùa Linh Thứu, tại 171 đường Ngô Gia Tự, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp mặt truyền thống đảnh lễ khánh chúc Bổn sư nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

TT.Thích Quảng Tâm ban đạo từ sách tấn đệ tử
Chứng minh có TT.Thích Quảng Tâm, Ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trú trì chùa Linh Thứu và chùa Linh Quang, ĐĐ. Thích Nhuận Thanh, giám tự chùa Linh Quang và hơn 20 Tăng chúng tu học tại chùa Linh Quang (Đồng Rọ) xã Vĩnh Thái thành phố Nha Trang, cùng Ban Đại diện chùa Lính Thứu tham dự.
ĐĐ.Thích Nhuân Thanh tác bạch đảnh lễ chúc mừng Thầy
ĐĐ. Thích Nhuận Thanh, giám tự chùa Linh Quang, thay mặt cho hàng đệ tử xuất gia và tại gia đảnh lễ, tác bạch tri ân Thượng tọa Bổn sư đã truyền trao pháp thân huệ mạng cho hàng đệ tử. Đại đức đã dâng hoa chúc mừng Bổn sư và cùng tăng chúng, phật tử hát mừng Thầy, kính chúc Thượng tọa pháp thể khang an, chúng sinh quảng độ.
ĐĐ.Thích Nhuân Thanh tặng hoa chúc mừng Thượng tọa Bổn sư
Ban đạo từ TT.Thích Quảng Tâm đã sách tấn các đệ tử xuất gia cũng như tại gia tinh tấn tu học. Đối với người xuất gia phải lấy giới luật làm trọng, vì giới luật còn là Phật pháp còn: "Tỷ Ni tạng trụ, Phật pháp cửu trụ, tì ni tạng diệt Phật pháp diệc diệt”. Giới là bè vượt qua biển khổ, là chuổi anh lạc trang nghiêm pháp thân.

Cuộc họp mặt chúc mừng Thầy thắm tình đạo vị khép lại sau những phút giây Thầy trò chia sẻ đạo tình dưới ánh hào quang đức Từ phụ.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học