Phật Giáo

Khánh Hòa: Chùa Lộc Thọ tổ chức khóa tu Bát quan trai kỳ thứ 12

Thứ năm, 06/01/2018 | 21:59

Ngày 20/11/Đinh Dậu (06/01/2018), hơn 400 phật tử đã vân tập về chùa Lộc Thọ (thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, Tp.Nha Trang) để tham dự khóa tu Bát quan trai và cộng tu niệm Phật lần thứ 12.

TT.Thích Tâm Ân, UV BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trú trì chùa Phổ Tịnh (số 138 đường 23-10, phường Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã đến truyền trao giới Bát quan trai cho các giới tử.

Sau khóa lễ phóng sinh là chương trình pháp thoại do ĐĐ.Thích Thiện Xuân, UV Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trú trì Tu viện Linh Thứu (307/4 Nguyễn Thị Nê, ấp Phú Hiệp, xã Phú Hòa Đông, Củ Chi, Tp.HCM) thuyết giảng đề tài “Bạn hay thù”.
 
Nhờ sự khai sáng của Đại đức giảng sư, các hành giả tham dự khóa tu đã nhận chân được giá trị của thời gian là bạn hay thù đều do tâm của chúng sinh tạo tác. Thời gian đóng nhiều vai trò: Là Phật, là Thánh, là A tu la, là súc sinh… Khi chúng ta chánh niệm, thực hiện những lời dạy của đức Phật, tu hạnh từ bi, không tà kiến, không mê tín, không tu tắt, không ngồi cầu nguyện để đạt quả Thánh… thì chính lúc ấy thời gian là Phật. Muốn lên Tây phương, các hành giả cần phải tu thiện, hành thiện, làm những việc lợi ích cho gia đình, cho đạo tràng, cho hết thảy chúng sinh hữu tình, vô tình và nhận thức được Tịnh độ là đây, là giây phút hiện tại khi biết giữ chánh niệm tỉnh thức.
 
Cuối buổi pháp thoại, Đại đức giảng sư dành thời gian để giải nghi những băn khoăn thắc mắc của đại chúng trong quá trình tu tập. Toàn thể đạo tràng vô cùng phấn khởi đón nhận dòng sữa pháp của Đại đức giảng sư đã từ bi ban bố, đồng thành kính hướng về đảnh lễ tạ ơn Tam bảo, ơn Thầy và phát nguyện tinh tấn tu hành với tâm trường viễn đến ngày đạt đạo giải thoát cho mình và cho muôn loài.

Tin, ảnh: Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z