Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/12/2015, 09:30 AM

Khánh Hòa: Chùa Minh Châu tổ chức khóa tu dành cho người khiếm thị

Được sự hỗ trợ của một số phật tử hảo tâm trong và ngoài thị xã, chùa Minh Châu đã tổ chức cho gần 40 người khiếm thị đến chùa tham dự khóa niệm Phật vào chiều thứ Tư tuần chẵn trong tháng.

Khóa tu niệm Phật bắt đầu từ 14 giờ chiều  ngày 2/12/2015 (21/10/Ất Mùi), sau khi ổn định đạo tràng, các phật tử khiếm thị bắt đầu lễ lạy và niệm hồng danh của đức Phật A Di Đà dưới sự hướng dẫn của phật tử Quảng Vỹ. Nhận lời mời của BTC, TT.Thích Minh Thành, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Bửu Liên (22/71/4 Mạc Đỉnh Chi, phường An Cư, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ) đã quang lâm về thuyết giảng.
 
Qua hơn một giờ được nghe Thượng tọa giảng sư thuyết giảng đề tài: “Đôi mắt thiên thần”, các phật tử khiếm thị đã hiểu được con đường đi về đất Phật cần phải nhìn đời bằng đôi mắt chánh kiến. Khi bước vào cổng chùa cần phải biết kết nối yêu thương, biết chia sẻ cho nhau, không được chê bai khinh thường mọi người. Tuy là người khiếm thị nhưng còn có đôi mắt thiên thần, đôi mắt như đứa trẻ mới sinh chưa hề dính bụi. Thầy nhắc nhở đại chúng khi niệm Phật không chỉ niệm suông mà phải nhớ đến Phật và công hạnh của Ngài để hành theo.
 
Nhân dịp này, Thượng tọa và các phật tử trong đoàn cũng đã trao tặng cho mỗi phật tử tham dự khóa tu một thùng mì và bánh kẹo.
 
Phật tử Nguyên Diệu, thay mặt đạo tràng niệm Phật chùa Minh Châu gửi lời tri ân và chúc sức khỏe đến Thượng tọa và các mạnh thường quân đã dành tình cảm thương yêu cho những người khiếm thị.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag