Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/04/2016, 20:23 PM

Khánh Hòa: Chùa Minh Châu tổ chức lễ hiệp kỵ

Ngày 9, 10/04/2016 (3, 4/03/Bính Thân), Ni sư TN.Như Minh, sư cô TN.Đồng Nghiêm, phật tử bổn tự đã trang nghiêm tổ chức lễ hiệp kỵ thường niên tại chùa Minh Châu ( Ninh Hòa, Khánh Hòa).


Chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS T.Ư, Phó Trưởng BTS PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa. ĐĐ.Thích Nhuận Trực (chùa Phước Lễ, Ninh Thân) đương vi chủ sám; Công văn: ĐĐ.Thích Nhuận Kiên; ban Kinh sư: ĐĐ.Thích Nhuận Duy, ĐĐ.Thích Nhuận Phương, ĐĐ.Thích Đức Quang.   
 
Lễ hiệp kỵ là một truyền thống cao quý trong văn hóa dân tộc Việt Nam, hiệp kỵ (giỗ chung) là dịp để cho bà con dòng họ anh em trong cùng một dòng máu tề tựu, gặp mặt để nhân dịp tưởng nhớ tiền nhân mà hâm nóng lại tình cảm họ hàng. 
 
Lễ hiệp kỵ diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, thể hiện tính chất thiêng liêng và tinh thần tri ân, báo ân của bổn tự Minh Châu đối với thâm ân của Chư Thánh tử đạo, Chư vị Ân sư, chư tiền bối hữu công, sáng lập viên, bảo trợ quá cố đã dày công vun đắp cho mái già lam Minh Châu.
 
Uống nước nhớ nguồn, đạo lý ngàn đời đất nước Việt
Đền ơn đáp nghĩa nét son văn hoá người dân Nam
Về lại chùa xưa viếng người quá cố
Đốt nén tâm hương cầu nguyện cửu huyền.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo