Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/03/2017, 15:42 PM

Khánh Hòa: Chùa Pháp Ấn, chùa Sắc Tứ Minh Thiện tổ chức khóa tu

Sáng ngày 10/02/Đinh Dậu (07/03/2017), TT.Thích Minh Tâm và tăng chúng bổn tự chùa Linh Sơn Pháp Ấn (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm) đã tổ chức cho hơn 300 hành giả về tham dự khóa tu một ngày an lạc lần thứ 2.

Nhận lời mời của BTC, ĐĐ.Thích Trí Minh, giảng viên Học viện PGVN tại Tp.HCM đã quang lâm đạo tràng gửi tới đại chúng thời pháp thoại mang chủ đề: “Sứ giả của Như Lai”.
 
Qua bài giảng, Đại đức giảng sư đã giúp các phật tử hiểu biết muốn hoàn thành nhiệm vụ "thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh", mỗi hành giả phải nỗ lực để dấn thân vào đời và nhớ 3 nguyên tắc: 

1. Tự thân hoằng pháp: Tự hoàn thiện bản thân mình, giữ gìn giới - định - tuệ, thực hành lục độ ba la mật, học hạnh hiểu và thương, bớt nhìn và nói lỗi của người, chỉ nhìn vào lỗi của mình.

2. Đối tượng hoằng pháp: Không phân biệt thành phần, độ tuổi, giới tính, nếu có điều kiện gặp gỡ và tiếp xúc thì sẵn lòng chia sẻ những hiểu biết về Phật pháp.

3. Môi trường hoằng pháp: Học theo hạnh nguyện của Tôn giả Phú-lâu-na, đem đạo vào đời, không đợi vào chùa mới hoằng pháp.

Cuối cùng, Thượng tọa trụ trì gửi lời cầu chúc đến quý phật tử, ngày một tinh tấn tu học, biết mang tinh thần Từ bi - Trí tuệ của đạo Phật áp dụng vào đời sống hàng ngày, để muôn nẻo chúng sinh trong cõi Ta bà đều được hưởng an lành, hạnh phúc.

Quảng Ấn

Khóa tu niệm Phật một ngày an lạc tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện

Ngày 09/02/Đinh Dậu (09/03/2017) tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện (xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra khóa tu niệm Phật một ngày an lạc, dưới sự chủ trì của TT.Thích Thiện Thông; giảng sư TT.Thích An Nhiên Tp.HCM và Chư tôn đức tăng, ni cùng hơn 200 phật tử tham dự.
 
Thượng tọa Thích Thiện Thông tán thán công đức quý phật tử trong 8 năm qua, hằng tháng cứ đến ngày mung 9 âm lịch về chùa tu học, niệm Phật. Thượng tọa khuyến tấn đạo tràng tinh tấn, chuyên cần, nhất tâm niệm Phật cầu sinh Tịnh độ.
TT.Thích An Nhiên, giảng sư Tp.HCM thuyết giảng đề tài “Quy hướng Tịnh độ”. 
Theo đó, nay là thời mạt pháp, chính là lúc pháp môn Tịnh độ đang cần hơn bao giờ hết cho nhân loại. Vì vậy, chúng ta nên tuân thủ nhiều hơn đối với pháp môn Tịnh độ.

Như ngài Thiên Như Thiền sư đã dạy: “Mạt pháp chi hậu chư kinh diệt tận, chỉ lưu A Di Đà Phật tứ tự cứu độ chúng sinh, kỳ bất tín giả, ưng đọa địa ngục”, nghĩa là: đời mạt pháp về sau, các kinh sách đều diệt hết, chỉ còn lưu lại bốn chữ A Di Đà Phật để cứu độ chúng sinh, nếu kẻ nào không tin, tức sẽ bị đọa địa ngục”.

Ngài Ngẫu Ích Trí Húc đại sư khi viết quyển A Di Đà Kinh Yếu Giải đã phải lên tiếng than rằng: “Đời mạt pháp ức vạn người tu hành ít có người đắc đạo. Chỉ còn nhờ pháp niệm Phật mới được độ thoát. Than ôi! Nay chính là đời mạt pháp rồi mà bỏ pháp môn niệm Phật này thì còn pháp môn nào tu học được nữa!”....

Đến với khóa tu phật tử được nghe pháp, tụng kinh, niệm Phật, phóng sinh cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, bản thân và gia đình an lạc.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag