Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/03/2017, 15:42 PM

Khánh Hòa: Chùa Pháp Ấn, chùa Sắc Tứ Minh Thiện tổ chức khóa tu

Phật Giáo

Sáng ngày 10/02/Đinh Dậu (07/03/2017), TT.Thích Minh Tâm và tăng chúng bổn tự chùa Linh Sơn Pháp Ấn (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm) đã tổ chức cho hơn 300 hành giả về tham dự khóa tu một ngày an lạc lần thứ 2.

Nhận lời mời của BTC, ĐĐ.Thích Trí Minh, giảng viên Học viện PGVN tại Tp.HCM đã quang lâm đạo tràng gửi tới đại chúng thời pháp thoại mang chủ đề: “Sứ giả của Như Lai”.
 
Qua bài giảng, Đại đức giảng sư đã giúp các phật tử hiểu biết muốn hoàn thành nhiệm vụ "thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh", mỗi hành giả phải nỗ lực để dấn thân vào đời và nhớ 3 nguyên tắc: 

1. Tự thân hoằng pháp: Tự hoàn thiện bản thân mình, giữ gìn giới - định - tuệ, thực hành lục độ ba la mật, học hạnh hiểu và thương, bớt nhìn và nói lỗi của người, chỉ nhìn vào lỗi của mình.

2. Đối tượng hoằng pháp: Không phân biệt thành phần, độ tuổi, giới tính, nếu có điều kiện gặp gỡ và tiếp xúc thì sẵn lòng chia sẻ những hiểu biết về Phật pháp.

3. Môi trường hoằng pháp: Học theo hạnh nguyện của Tôn giả Phú-lâu-na, đem đạo vào đời, không đợi vào chùa mới hoằng pháp.

Cuối cùng, Thượng tọa trụ trì gửi lời cầu chúc đến quý phật tử, ngày một tinh tấn tu học, biết mang tinh thần Từ bi - Trí tuệ của đạo Phật áp dụng vào đời sống hàng ngày, để muôn nẻo chúng sinh trong cõi Ta bà đều được hưởng an lành, hạnh phúc.

Quảng Ấn

Khóa tu niệm Phật một ngày an lạc tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện

Ngày 09/02/Đinh Dậu (09/03/2017) tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện (xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra khóa tu niệm Phật một ngày an lạc, dưới sự chủ trì của TT.Thích Thiện Thông; giảng sư TT.Thích An Nhiên Tp.HCM và Chư tôn đức tăng, ni cùng hơn 200 phật tử tham dự.
 
Thượng tọa Thích Thiện Thông tán thán công đức quý phật tử trong 8 năm qua, hằng tháng cứ đến ngày mung 9 âm lịch về chùa tu học, niệm Phật. Thượng tọa khuyến tấn đạo tràng tinh tấn, chuyên cần, nhất tâm niệm Phật cầu sinh Tịnh độ.
TT.Thích An Nhiên, giảng sư Tp.HCM thuyết giảng đề tài “Quy hướng Tịnh độ”. 
Theo đó, nay là thời mạt pháp, chính là lúc pháp môn Tịnh độ đang cần hơn bao giờ hết cho nhân loại. Vì vậy, chúng ta nên tuân thủ nhiều hơn đối với pháp môn Tịnh độ.

Như ngài Thiên Như Thiền sư đã dạy: “Mạt pháp chi hậu chư kinh diệt tận, chỉ lưu A Di Đà Phật tứ tự cứu độ chúng sinh, kỳ bất tín giả, ưng đọa địa ngục”, nghĩa là: đời mạt pháp về sau, các kinh sách đều diệt hết, chỉ còn lưu lại bốn chữ A Di Đà Phật để cứu độ chúng sinh, nếu kẻ nào không tin, tức sẽ bị đọa địa ngục”.

Ngài Ngẫu Ích Trí Húc đại sư khi viết quyển A Di Đà Kinh Yếu Giải đã phải lên tiếng than rằng: “Đời mạt pháp ức vạn người tu hành ít có người đắc đạo. Chỉ còn nhờ pháp niệm Phật mới được độ thoát. Than ôi! Nay chính là đời mạt pháp rồi mà bỏ pháp môn niệm Phật này thì còn pháp môn nào tu học được nữa!”....

Đến với khóa tu phật tử được nghe pháp, tụng kinh, niệm Phật, phóng sinh cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, bản thân và gia đình an lạc.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.