Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/02/2016, 12:51 PM

Khánh Hòa: Chùa Sắc tứ Minh Thiện khóa tu niệm Phật đầu năm

Sáng ngày 09/01/Bính Thân, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện Diên Khánh, trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện (chùa Phật Lớn), thôn Thanh Minh - Diên Khánh - Khánh Hòa đã tổ chức khóa tu niệm Phật tịnh nghiệp đầu năm 2016.

Sau thời khóa kinh hành niệm Phật, đại chúng được lắng nghe pháp thoại “Năm khỉ nói chuyện con khỉ” do Đại đức Thích Trí Huệ, UV Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Pháp Tạng, huyện Bình Chánh, Tp.Hồ Chí Minh thuyết giảng.
 
Thông qua nhân vật Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký và những mẫu chuyện về con khỉ, Đại đức giảng sư đã nhắn gửi đại chúng trong quá trình tu tập cần phải điều phục tâm, lấy Phật Pháp để hóa giải những nội kết, buông bỏ những tập khí xấu, thực hiện từ, bi, hỷ, xã, và biết sẻ chia với những người bất hạnh hơn mình.
 
Cuối buổi pháp thoại là 30 phút dành cho phật tử nêu những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình tu tập. Mỗi phật tử tham dự khóa tu được Đại đức giảng sư gửi tặng một số quà pháp pháp bảo.
 
Tin, ảnh: Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo