Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/05/2016, 15:47 PM

Khánh Hòa: Chùa Sắc Tứ Minh Thiện khóa tu niệm Phật một ngày an lạc

Ngày mùng 09/04/Bính Thân (15/05/2016) tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện (thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh) đã diễn ra khóa tu niệm Phật một ngày an lạc lần thứ 74, có khoảng 300 phật tử tham dự tu học.

TT.Thích Thiện Thông hướng dẫn khóa tu niệm Phật một ngày an lạc
Chủ trì hướng dẫn khóa tu TT.Thích Thiện Thông trụ trì chùa Sắc Tứ Minh Thiện và ĐĐ.Thích Chiếu Khánh (Tp.Hồ Chí Minh) giảng sư, chủ giảng đề tài "Ý nghĩa ngày Phật đản"
ĐĐ.Thích Chiếu Khánh thuyết giảng về Ý nghĩa ngày Đại lễ Phật đản
Theo đó, Phật đản là ngày Đai lễ Kính mừng Phật đản sinh, ngày mà cách nay trên 2.600 năm. Mỗi năm cứ đến ngày Lễ Phật đản, người con Phật đều ôn lại lịch sử của đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni để chiêm nghiệm và hành trì. Qua pháp thoại Đại đức giảng sư đã giúp cho đạo tràng hiểu được sâu sắc ý nghĩa ngày Đại lễ Phật đản và nguyện làm theo lời Phật dạy “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi” để cầu giải thoát.
Phật tử tràng lam trang nghiêm nghe giảng pháp
Khóa tu niệm Phật một ngày an lạc lần thứ 74 tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện quý phật tử được nghe Pháp, chia sẻ pháp thoại, thọ trai chính niệm, tụng kinh, niệm Phật, kinh hành, phóng sinh do Thượng tọa Thích Thiện Thông hướng dẫn nhằm cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, bản thân và gia đình hạnh phúc.
 TT.Thích Thiện Thông hướng dẫn đạo tràng cúng quá đường

Trước khi chia tay, Ban tổ chức khóa tu đã trao tặng cho mỗi hành giả khóa tu hai đĩa VCD:.
1. “Bồ tát trong nhân gian” do ĐĐ.Thích Đức Hậu  thuyết giảng tại chùa Minh Thiện tháng trước..
2. “Người Mù Sờ Voi” do Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ GHPGVN chủ giảng.. 
Phật tử trang nghiêm cúng quá đường và thọ trai chánh niệm

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Làm thế nào để khắc phục được bệnh khổ?

Phật sự địa phương 11:44 29/05/2020

Chúng sanh tạo tác ác nghiệp, đó là cội gốc chân thật của bệnh khổ. Bởi vì Phật, Bồ Tát, A La Hán không tạo ác nghiệp, cho nên các Ngài không bệnh. Đạo lý chính ngay chỗ này. Nếu Phật Bồ Tát bị bệnh thì đó là thị hiện, đó là hoằng pháp.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Phật sự địa phương 10:01 29/05/2020

CEO Twitter - Tỷ phú Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Gieo trồng hạt giống Thánh Nhân

Phật sự địa phương 09:58 29/05/2020

Hãy thực tập đời sống chánh niệm của bậc thánh, bằng cách chánh niệm tỉnh giác trong từng hành động, như ăn uống, ngủ nghỉ, đắp y… hãy buông xả tâm niệm tham lam, hãy đoạn trừ tâm đắm nhiễm thế gian, hãy đặt tâm chấp thủ của ngã và ngã sở xuống, hãy hoan hỷ an trú trong chánh pháp...

Buông bỏ căng thẳng - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 09:48 29/05/2020

Ngồi thiền là một cơ hội để chúng ta được tĩnh tâm, nhưng có nhiều người càng ngồi thiền lại càng đau, giống như là gồng mình vậy, rất là cực khổ. Tại sao phải làm như vậy. Tu tập thì phải thấy dễ chịu, nếu tu tập mà phải cố gắng, phải tranh đấu thì tức là mình đang đi lạc đường rồi.

Từ điển Phật học