Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 19/03/2016, 11:13 AM

Khánh Hòa: Chùa Sắc Tứ Minh Thiện khóa tu niệm Phật một ngày an lạc lần thứ 72

Sáng ngày mùng 9 tháng Hai Bính Thân (17/03/2016) tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện, Khánh Hòa đã tổ chức khóa tu Niệm Phật Một Ngày An Lạc lần thứ 72.

TT.Thích Thiện Thông hướng dẫn đạo tràng cúng quá đường, thọ trai chánh niệm
Chủ trì khóa tu TT.Thích Thiện Thông, Trưởng Ban Văn Hóa BTS GHPGVN huyện Diên Khánh, trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện; Giảng sư ĐĐ.Thích Chánh Định, trụ trì chùa Tam Phước (Đồng Nai); chư Tôn đức tăng  và khoảng 200 phật tử tham dự tu học.
Phật tử tràng lam trang nghiêm cúng quá đường
Khai mạc khóa tu TT.Thích Thiện Thông tán thán công đức phật tử trong 7 năm qua, hằng tháng cứ đến ngày mung 9 Âm lịch về chùa tu học, niệm Phật. Thượng tọa  khuyến tấn đạo tràng tinh tấn, chuyên cần, nhất tâm niệm Phật cầu sinh Tịnh độ.
ĐĐ.Giảng sư Thích Chánh Định, trụ trì chùa Tam Phước (Đồng Nai) thuyết giảng đề tài khuyến tu
Đại đức, Giảng sư Thích Chánh Định, trụ trì chùa Tam Phước (Đồng Nai) - thuyết giảng đề tài “Khuyến tu”, khuyên đạo tràng tinh tấn tu học, niệm Phật, cầu giải thoát. Bởi vì thân người khó được, phật tử đã được thân này lại có duyên nghe Phật pháp, thật là gặp được duyên lành. Sau phần pháp thoại, giảng sư cũng đã dành thời gian cho phật tử chia sẻ, trao đổi những điều cần hiểu biết thêm.
TT.Thích Thiện Thông làm lễ phong sinh nhân khóa tu Niệm Phật Một Ngày An Lạc lần thứ 72
Đến với khóa tu Niệm Phật Một Ngày An Lạc lần thứ 72 phật tử được nghe pháp, chia sẻ pháp thoại, thọ trai chánh niệm, tụng kinh, niệm Phật, kinh hành, phóng sinh… cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, bản thân và gia đình an lạc…
Chư Tôn Đức cúng quá đường thọ trai chánh niệm

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.