Phật Giáo

Khánh Hòa: Chùa Thanh Lương tưởng niệm tổ Trừng Thơ

Thứ năm, 15/06/2018 | 16:30

Ngày 1 và 2/05/Mậu Tuất (14 và 15/06/2018), chùa Thanh Lương, thôn Nhĩ Sự, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 44 của tổ Trừng Thơ.


 
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Trừng Giác, Chứng minh BTS PG thị xã Ninh Hòa, chư tôn đức BTS cùng tăng, ni các tự viện, đại diện chính quyền địa phương các cấp cùng đông đảo bà con phật.

Chùa Thanh Lương được khai sơn vào thời vua Lê Hiển Tông niên hiệu Cảnh Hưng (1740-1786) năm thứ 24 (1763).
 Cổng Tam Quan chùa Thanh Lương
Theo TT.Thích Thiện Hoan, chùa không rõ những vị trụ trì trước, được biết chỉ có Long vị thờ ngài Chơn Giác, ngài Phước Trường và một bài vị thờ tiền nhân Võ Văn Sành đã hiến ruộng đất cho chùa. Năm 1936 (Bính Tý), các cụ trong làng đã thỉnh được ngài Thích Trừng Thơ, hiệu Từ Nhẫn về trụ trì, hương khói cho chùa đến năm 1974. Trong thời gian này, ngài giữ gìn mối đạo và chăm sóc đời sống tâm linh cho phật tử. Ngài viên tịch vào ngày 02/05/Giáp Dần do tuổi già sức yếu. Dân làng và bổn đạo đã xây tháp thờ ngài trong khuôn viên chùa.
 Tháp Tổ
Thay mặt chư tôn Hòa thượng chứng minh, HT.Thích Ngộ Tánh đã có lời đạo từ, tán thán công hạnh của TT.Thích Thiện Hoan, tăng chúng và phật tử gần xa đã phát tâm trùng tu các hạng mục, nhà chùa thêm phần khang trang, góp phần đảm bảo phục vụ đời sống tâm linh của bà con phật tử địa phương. Qua đây Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến chính quyền các cấp đã quan tâm tạo điều kiện cho chùa Thanh Lương trong thời gian qua.

Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z