Phật Giáo

Khánh Hòa: Chùa Từ Tôn tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ năm, 25/09/2014 | 08:47

Sáng 01/09/Giáp Ngọ (24/09/2014) Đại đức Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ), phường Vĩnh Thọ, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm một năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Viên Mãn phương trượng chùa Từ Tôn, Chư tôn đức tăng ni tại thành phố Nha Trang. Đại biểu khách quý những người đồng đội của Đại tướng có Thiếu tướng Lê Ngọc Sanh, nguyên Chính ủy Học viên Lục Quân Đà Lạt, Đạo diễn NSƯT Việt Tùng, những người đồng đội, các nhà lão thành cách mạng và bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cùng đông đảo phật tử tham dự.
Bàn thờ - tôn tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ) Nha Trang
Lễ dâng hương tưởng niệm Tiểu tường Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Điếu văn tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại đức Thích Chúc Minh đã tri niệm công ơn của Đại tướng nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người chiến sĩ cách mạng kiên trung; vị Đại tướng đầu tiên, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người phật tử có tinh thần cách mạng triệt để đã trọn đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. 
Lễ khai kinh bạch Phật
Lễ tưởng niệm một năm ngày mất của Đại tướng thực hiện theo nghi lễ Phật giáo đại thừa truyền thống: Lễ niêm hương, bạch Phật, lễ khai kinh cúng ngọ, lễ tưởng niệm cung tiến hương linh. Buổi lễ khép lại sau lễ tiểu thí âm linh chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nan., lễ cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, cầu âm siêu dương thái.
Niệm Phật - kinh hành tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phật tử niệm Phật - kinh hành cầu âm siêu dương thái
Thành kính trang nghiêm tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Trí Bửu - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Trí Bửu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z