Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/09/2014, 08:47 AM

Khánh Hòa: Chùa Từ Tôn tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng 01/09/Giáp Ngọ (24/09/2014) Đại đức Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ), phường Vĩnh Thọ, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm một năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Viên Mãn phương trượng chùa Từ Tôn, Chư tôn đức tăng ni tại thành phố Nha Trang. Đại biểu khách quý những người đồng đội của Đại tướng có Thiếu tướng Lê Ngọc Sanh, nguyên Chính ủy Học viên Lục Quân Đà Lạt, Đạo diễn NSƯT Việt Tùng, những người đồng đội, các nhà lão thành cách mạng và bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cùng đông đảo phật tử tham dự.
Bàn thờ - tôn tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ) Nha Trang
Lễ dâng hương tưởng niệm Tiểu tường Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Điếu văn tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại đức Thích Chúc Minh đã tri niệm công ơn của Đại tướng nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người chiến sĩ cách mạng kiên trung; vị Đại tướng đầu tiên, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người phật tử có tinh thần cách mạng triệt để đã trọn đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. 
Lễ khai kinh bạch Phật
Lễ tưởng niệm một năm ngày mất của Đại tướng thực hiện theo nghi lễ Phật giáo đại thừa truyền thống: Lễ niêm hương, bạch Phật, lễ khai kinh cúng ngọ, lễ tưởng niệm cung tiến hương linh. Buổi lễ khép lại sau lễ tiểu thí âm linh chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nan., lễ cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, cầu âm siêu dương thái.
Niệm Phật - kinh hành tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phật tử niệm Phật - kinh hành cầu âm siêu dương thái
Thành kính trang nghiêm tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Trí Bửu - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo