Phật Giáo

Khánh Hòa: Chuyến hoằng pháp của Đại đức Thích Thiện Xuân

Thứ năm, 13/08/2014 | 11:35

Trong tháng 7, nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL.2558, trong các ngày 17, 18/07/Giáp Ngọ (12, 13/08/2014), ĐĐ.Thích Thiện Xuân - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, trụ trì tu viện Linh Thứu (Củ Chi, Tp.HCM) đã có chuyến hoằng pháp tại Khánh Hòa.

Điểm dừng chân đầu tiên của thầy là chùa Mỹ Quang (tổ dân phố Mỹ Lương, phường Ninh Thủy, Khánh Hòa) vào lúc 14g chiều ngày 12/08/2014 nhân khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 7 do Sư cô trụ trì Thích Nữ Huệ Ngọc tổ chức.
 
Với đề tài: “Hiếu trong 4 trọng ân”, Đại đức giảng sư đã hướng dẫn cho bà con tại vùng quê Ninh Thủy về bổn phận của người phật tử tại gia cần làm những việc cụ thể để đền đáp công ơn của cha mẹ, ơn Tam bảo, ơn Quốc gia, ơn xã hội.
 
 
16h cùng ngày, thầy đến chia sẻ Phật pháp tại chùa Phật Ấn (tổ dân phố Đông Hà, phường Ninh Hải) theo lời mời của Sư cô Thích Nữ Nhật Thông. Tại đây, phật tử rất vui khi nghe thầy giảng đề tài “Làm dâu”. Cứ ngỡ người thế gian mới làm dâu nhưng hóa ra quý thầy quý Sư cô cũng làm dâu trăm họ. Thông qua buổi pháp thoại này, hầu hết các phật tử đều hiểu và thông cảm cho các sư thầy, sư cô trụ trì, có cái nhìn đúng chánh Pháp, không đòi hỏi các thầy phải chìu theo ý mình.

19h, thầy có buổi giảng tại chùa Kim Sơn 1, đường Mê Linh Tp.Nha Trang với đề tài “Nhìn lại”.
 
 
 
Được theo thầy thính pháp tại 3 đạo tràng với 3 chủ đề khác nhau nhưng cốt lõi vẫn là chữ hiếu. Với cách giảng dí dỏm nhưng thật sâu sắc, hầu hết phật tử đều hoan hỷ và thấm lâu, bởi đâu đó trong các bài giảng của thầy, đại chúng nhận thấy mình cũng có những lỗi lầm gần giống như những câu chuyện mà đại đức giảng sư đã chia sẻ.

Được biết ngày 13/08, thầy sẽ có hai buổi pháp thoại tại chùa Kim Quang 2 và chùa Thiên Hòa tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Quảng Ấn - chùa Đức Hòa
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z