Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 20/10/2017, 17:23 PM

Khánh Hòa: Cung thỉnh kim quan cố HT.Thích Trí Viên nhập bảo tháp

Sáng ngày 01/09/Đinh Dậu (20/10/2017), Ban tổ chức tang lễ cố HT.Thích Trí Viên trang nghiêm cử hành lễ truy niệm và thỉnh kim quan nhập bảo tháp tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa, Nha Trang.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS và Chư tôn đức BTS GHPGVN các tỉnh thành, lãnh đạo các cấp chính quyền, Chư tôn đức tăng, ni ban giám hiệu, giáo thọ, tăng ni sinh Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa, môn đồ hiếu quyến và đông đảo phật tử tham dự.

Thay mặt Ban tổ chức tang lễ, HT.Thích Ngộ Tánh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo Khánh Hòa cung tuyên tiểu sử cố HT.Thích Trí Viên. Theo đó, HT.Thích Trí Viên: Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, nguyên Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, nguyên Hiệu Phó Trường TCPH Khánh Hòa, trụ trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa và chùa Hòa Tân, Khánh Hòa.
Giác linh đài cố HT.Thích Trí Viên (1947-2017)
Sau lễ truy niệm, lễ cung thỉnh kim quan nhập bảo tháp thực hiện theo nghi thức tang lễ thiền môn truyền thống. Tiếng chuông trống bát nhã trầm hùng, hòa cùng tiếng tù và, khánh lệnh, tiếng niệm Phật vang lên, khói hương trầm nghi ngút, hòa quyện với sắc y vàng của Chư tôn đức giáo phẩm, kim quan cố HT.Thích Trí Viên lần rời xa lễ đường nhập bảo tháp trên đối Sinh Trung - Bạch Tượng quyện hồ, trong khuôn viên chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Thành kính cầu nguyện Giác linh cố HT.Thích Trí Viên cao đăng Phật quốc.

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người trẻ ý thức việc tích phước là rất tốt

Phật sự địa phương 16:45 28/06/2022

Phước mang theo rất quan trọng nhưng không phải ai cũng có. Để được làm hạng người có phước mang theo, chúng ta phải biết tu, biết làm nhiều việc thiện.

Ý nghĩa việc một số nơi các bé nhỏ được làm lễ bán khoán cho chùa

Phật sự địa phương 16:30 28/06/2022

Dạ thưa Thầy, con thấy ở một số nơi các bé nhỏ được làm lễ bán khoán cho chùa. Đến khi lớn lên thì xin chuộc về, cho con hỏi là nghi lễ này có giúp ích gì cho em bé khi bán khoán hay không? Và có nên chuộc về hay không?

Yếu nghĩa của Phẩm Pháp Sư, Kinh Pháp Hoa

Phật sự địa phương 16:07 28/06/2022

Bộ kinh Pháp Hoa được coi là quan trọng nhất trong kinh điển Phật giáo Đại thừa. Đức Phật đã thuyết kinh Pháp Hoa và thầy tổ của chúng ta đã thọ trì kinh này.

Nghe Kinh thoát khổ

Phật sự địa phương 15:08 28/06/2022

Mỗi khi tụng kinh, chúng ta cần phát tâm bố thí pháp và hồi hướng công đức cho chúng sinh. Năng lực chuyển hóa của kinh pháp là không thể nghĩ bàn. Mỗi chúng ta đều là “pháp sư” hóa độ vô lượng chúng sinh nếu tụng kinh Phật đều đặn, chính xác trong tâm từ ái và thanh tịnh.