Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/09/2016, 15:46 PM

Khánh Hòa: Cung tống kim quan cố HT.Thích Nhuân Thông nhập bảo tháp

Sáng ngày 12/08/Bính Thân (12/08/2016), tại chùa Phổ Minh, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, BTC tang lễ và môn đồ Pháp quyến đã tổ chức lễ truy niệm và cung tống kim quan cố HT.Thích Nhuân Thông nhập bảo tháp.


Đông đủ Chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS PG Khánh Hòa, Chư tôn đức tăng, ni trong vào ngoài tỉnh, môn đồ pháp quyến tham dự...
Chư tôn Hòa thượng Chứng minh: HT.Thích Tịnh Nghiêm, HT.Thích Thanh Hùng, HT.Thích Nguyên Quang...
HT.Thích Ngộ Táng cung tuyên tiểu sử HT.Thích Nhuân Thông
Tại buổi lễ Tưởng niệm, HT.Thích Ngộ Tánh, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tuyên đọc tiểu sử, ôn lại cuộc đời và đạo nghiệp của cố Hòa thượng. Cả cuộc đời hòa thượng, hơn 55 năm xuất gia, hành đạo, trong đó có 36 năm trùng hưng, xây dựng và gắn bó với chùa Phổ Minh – nơi Ngài đã an danh, Ngài ưu tư và quan tâm đến Tăng chúng, phật tử trong việc tu học. Hòa thượng đã phát nguyện tài trợ cho Ban Hoằng pháp, cho lớp Phật tử Áo lam Nha Trang duy trì và phát triển gần 15 năm qua.
 
Tại buổi lễ, TT.Thích Thông Huê, Phó Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đọc lời cảm niệm của BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tưởng nhớ công đức của cố Hòa thượng tân viên tịch Ngài quay dép quy Tây, Thường trực BTS Khánh Hòa mất đi một thành viên đầu ngành quan trọng, Ban Kiểm soát mất đi một bậc lãnh đạo giới đức uy nghiêm, phật tử mất đi một bậc giáo phẩm minh sư khả kính, xin đảnh lễ cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc.
ĐĐ.Thích Nhật Thọ thay mặt môn đồ pháp quyến đọc lời cảm niệm ân sư
ĐĐ.Thích Nhật Thọ thay mặt môn  đồ pháp quyến đọc lời cảm niệm ghi nhớ công đức vô lượng của Hòa thượng tôn sư đối với môn đề đệ tử.
HT.Thích Liễu Pháp tuyên pháp ngữ phất trần
Sau khi Chư tôn đức chứng minh niêm hương tưởng niệm, HT.Thích Liễu Pháp đã tuyên pháp ngữ cử hành nghi thức phất trần, Ban Nghi lễ do HT.Thích Minh Châu chủ sám, TT.Thích Như Lưu chấp lệnh và Ban Kinh sư chư tôn đức trong Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa. 
 ĐĐ.Thích Thiện Phước thày mặt BTS tang lễ đọc lời cảm tạ
Trong tiếng chuông trống Bát Nhã trầm hùng liên hồi đổ, tiếng niệm Phật tiếp dẫn với âm ba trầm hùng của Chư tôn đức tăng, ni và phật tử, kim quan dần rời xa chốn già lam thân yêu nơi gắn bó cuộc đời và đạo nghiệp Hòa thượng để an nhập bảo tháp tại Dốc Dầu, xã Vĩnh Lương khu vườn mà chính ngài đã ra công khai phá, làm rẩy, trồng cây xây dựng.
TT.Thích Như Lưu chấp lệnh lễ cung tống kim quan nhập bảo tháp
Được biết, sau nghi thức phụng tống kim quan nhập bảo tháp, môn đồ đệ tử cung thỉnh long vị, y bát và di ảnh về tôn trí trang nghiêm tại chùa Phổ Minh để hàng ngày Chư tôn đức tăng, ni và phật tử lễ bái.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học