Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/09/2016, 15:46 PM

Khánh Hòa: Cung tống kim quan cố HT.Thích Nhuân Thông nhập bảo tháp

Sáng ngày 12/08/Bính Thân (12/08/2016), tại chùa Phổ Minh, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, BTC tang lễ và môn đồ Pháp quyến đã tổ chức lễ truy niệm và cung tống kim quan cố HT.Thích Nhuân Thông nhập bảo tháp.


Đông đủ Chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS PG Khánh Hòa, Chư tôn đức tăng, ni trong vào ngoài tỉnh, môn đồ pháp quyến tham dự...
Chư tôn Hòa thượng Chứng minh: HT.Thích Tịnh Nghiêm, HT.Thích Thanh Hùng, HT.Thích Nguyên Quang...
HT.Thích Ngộ Táng cung tuyên tiểu sử HT.Thích Nhuân Thông
Tại buổi lễ Tưởng niệm, HT.Thích Ngộ Tánh, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tuyên đọc tiểu sử, ôn lại cuộc đời và đạo nghiệp của cố Hòa thượng. Cả cuộc đời hòa thượng, hơn 55 năm xuất gia, hành đạo, trong đó có 36 năm trùng hưng, xây dựng và gắn bó với chùa Phổ Minh – nơi Ngài đã an danh, Ngài ưu tư và quan tâm đến Tăng chúng, phật tử trong việc tu học. Hòa thượng đã phát nguyện tài trợ cho Ban Hoằng pháp, cho lớp Phật tử Áo lam Nha Trang duy trì và phát triển gần 15 năm qua.
 
Tại buổi lễ, TT.Thích Thông Huê, Phó Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đọc lời cảm niệm của BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tưởng nhớ công đức của cố Hòa thượng tân viên tịch Ngài quay dép quy Tây, Thường trực BTS Khánh Hòa mất đi một thành viên đầu ngành quan trọng, Ban Kiểm soát mất đi một bậc lãnh đạo giới đức uy nghiêm, phật tử mất đi một bậc giáo phẩm minh sư khả kính, xin đảnh lễ cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc.
ĐĐ.Thích Nhật Thọ thay mặt môn đồ pháp quyến đọc lời cảm niệm ân sư
ĐĐ.Thích Nhật Thọ thay mặt môn  đồ pháp quyến đọc lời cảm niệm ghi nhớ công đức vô lượng của Hòa thượng tôn sư đối với môn đề đệ tử.
HT.Thích Liễu Pháp tuyên pháp ngữ phất trần
Sau khi Chư tôn đức chứng minh niêm hương tưởng niệm, HT.Thích Liễu Pháp đã tuyên pháp ngữ cử hành nghi thức phất trần, Ban Nghi lễ do HT.Thích Minh Châu chủ sám, TT.Thích Như Lưu chấp lệnh và Ban Kinh sư chư tôn đức trong Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa. 
 ĐĐ.Thích Thiện Phước thày mặt BTS tang lễ đọc lời cảm tạ
Trong tiếng chuông trống Bát Nhã trầm hùng liên hồi đổ, tiếng niệm Phật tiếp dẫn với âm ba trầm hùng của Chư tôn đức tăng, ni và phật tử, kim quan dần rời xa chốn già lam thân yêu nơi gắn bó cuộc đời và đạo nghiệp Hòa thượng để an nhập bảo tháp tại Dốc Dầu, xã Vĩnh Lương khu vườn mà chính ngài đã ra công khai phá, làm rẩy, trồng cây xây dựng.
TT.Thích Như Lưu chấp lệnh lễ cung tống kim quan nhập bảo tháp
Được biết, sau nghi thức phụng tống kim quan nhập bảo tháp, môn đồ đệ tử cung thỉnh long vị, y bát và di ảnh về tôn trí trang nghiêm tại chùa Phổ Minh để hàng ngày Chư tôn đức tăng, ni và phật tử lễ bái.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo