Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/09/2016, 14:33 PM

Khánh Hòa: Đại hội PG huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng 11/08/Bính Thân (11/09/2016), BTS GHPGVN huyện Cam Lâm đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ III (nhiệm kỳ 2016-2021) tại Văn phòng BTS chùa Pháp Vân (xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm).

Tham dự có HT.Thích Tịnh Nghiêm, Thường trực BTS GHPGVN tinh, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cam Ranh; HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh; Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, huyện Cam Lâm cùng Chư tôn đức các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; trên 100 đại biểu chính thức là Chư tôn đức tăng, ni, phật tử đại diện cho 34 tự viện, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn huyện Cam Lâm về dự.

Lãnh đạo chính quyền đến dự có ông Nguyễn Hữu Dinh, Phó Trưởng BTG tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các ban ngành, đoàn thể tỉnh Khánh Hòa, huyện Cam Lâm và phường Cam Hòa tham dự.

Đọc diễn văn khai mạc Đại hội, TT.Thích Đức Lưu, Trưởng BTS GHPG huyện Cam Lâm khẳng định, Cam Lâm là một huyện mới thành lập, 5 năm qua, tăng, ni, phật tử Cam Lâm đã từng bước ổn định, thực hiện công tác phật sự do Đại hội Đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ II - nhiệm kỳ 2011-2016 giao phó; Phật giáo Cam Lâm nói chung, các tự viện nói riêng đã có những cố gắng nhưng vẫn còn có nhiều khó khăn, tồn tại.
Tân BTS GHPGVN huyện Cam Lâm ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ
Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II (2011-2016) và phương hướng phật sự nhiệm kỳ III (2016-2021) của Phật giáo Cam Lâm do Đại đức Giác Tài, Phó BTS báo cáo; Đại hội thống nhất suy cử nhân sự tân Ban Trị sự nhiệm kỳ III (2016-2021) gồm 27 thành viên, trong đó 14 thành viên trong Ban TT do TT.Thích Đức Lưu  tái nhiệm Trưởng BTS.

Ông Nguyễn Hữu Dinh, Phó BTG tỉnh Khánh Hòa phát biểu chúc mừng đại hội - đánh giá cao những cống hiến của Phật giáo Cam Lâm trong công cuộc nỗ lực đem đạo vào đời, làm nhiều việc tốt đạo, đẹp đời. Hoạt động từ thiện xã hội những năm qua đã góp phần cùng với chính quyền địa phương trong việc thực hiện chương trình an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo cho huyện trên 2 tỷ đồng.

Dịp này, BTG tỉnh, HĐND, UBND, UBMTTQVN  huyện Cam Lâm, các ban ngành, đoàn thể, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, các huyện thị thành phố bạn đã tặng lẵng hoa, quà chúc mừng và chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
HT.Thích Ngộ Tánh ban đạo từ
HT.Thích Ngộ Tánh, ban đạo từ, tán dương công đức của BTS GHPGVN huyện Cam Lâm trong nhiệm kỳ qua, cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuân lợi cho Phật giáo Cam Lâm hoàn thành phật sự viên mãn và chúc mừng BTS nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.