Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 11/01/2016, 09:42 AM

Khánh Hòa: Đạo tràng Bát quan trai chùa Đức Hòa tổng kết cuối năm

Sáng ngày 1/12/Ất Mùi (10/1/2016), phật tử thị xã Ninh Hòa đã vân tập về chùa Đức Hòa (128 Trần Quý Cáp, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) tham dự khóa tu tập Bát quan trai lần thứ 12 của năm 2015.

Khóa tu dưới sự chứng minh của HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Nhuận Đức, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa truyền giới.  

Buổi chiều cùng ngày, chư tôn đức bổn tự và đạo tràng Bát quan trai đã làm lễ cầu siêu cho các giới tử quá cố.
 
BTC đạo tràng Bát quan trai cũng đã cung thỉnh HT.Thích Ngộ Tánh; HT.Thích Ngộ Tịnh, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, viện chủ chùa Viên Ngộ, ĐĐ.Thích Nhuận Đức Phó BTS PG Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Nhuận Pháp, Chánh Thư ký văn phòng BTS PG Ninh Hòa cùng chư tôn đức giáo thọ của đạo tràng Bát quan trai quang lâm và tham dự lễ tổng kết cuối năm.
 

Theo báo cáo của ban tổ chức, đạo tràng Bát quan trai chùa Đức Hòa hoạt động đã 23 năm. Bắt đầu từ năm 1993 với tên gọi đạo tràng Pháp Hoa, sau đó theo nguyện vọng của đa số phật tử xin chuyển sang tu tập Bát quan trai để tập gieo duyên tập sự xuất gia.

Chùa Đức Hòa luôn là điểm đến, điểm dừng chân nhiều ý nghĩa trong hành trình tâm linh của mỗi người. Hiện diện trong khóa tu với đủ mọi thành phần nhưng tinh thần cầu Pháp thì bình đẳng, vì đó là khát vọng chung, là nhu cầu tâm linh của những con người ước muốn được an lạc giải thoát.

BTC đã đưa ra những đánh giá khách quan về thành tựu cũng như hạn chế của khóa tu trong năm qua. Từ đó, rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu để áp dụng cho các khóa tu tiếp theo.

Phật tử Thiện Như thay mặt cho đạo tràng Bát Quan Trai tri ân đến chư tôn đức chùa Đức Hòa, tổ đình Thiên Bửu đã tạo duyên lành cho Phật tử các nơi về tu tập, tri ân đến các thầy giáo thọ đã từ bi về chia sẻ Phật pháp tại hai điểm chùa Đức Hòa và Thiên Bửu. Nhân dịp tổng kết cuối năm, đại chúng cũng cúng dường tịnh tài lên chư tôn đức đồng thời tặng quà cho các Phật tử ngoại hộ đã hết lòng chăm lo về ẩm thực cho đạo tràng.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh ân cần nhắc nhở quý thầy trong ban giáo thọ trong năm tới phải lên kế hoạch phân công cụ thể, riêng đối với đại chúng cần rút kinh nghiệm qua một năm tu tập, người tu lâu năm nên hướng dẫn cho người mới tham gia, mỗi người cố gắng rủ thêm bạn bè, hàng xóm cùng về chùa tu tập, chuyển đổi những tâm niệm xấu, những tập khí bất thiện, ông bà cha mẹ phải làm gương cho con cháu. Đồng thời Hòa thượng cũng mong muốn rằng quý đạo hữu Phật tử trong đạo tràng cùng nhau đoàn kết, đem hết khả năng, toàn tâm toàn ý, toàn trí và toàn lực chung tay xây dựng đạo tràng ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với bề dày gần 23 năm xây dựng.
 
Mỗi phật tử về dự khóa tu được BTC tặng thiệp chúc tết của Hòa thượng Trưởng BTS PG Ninh Hòa.

Tin, ảnh Quảng Ấn

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.