Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/01/2018, 08:45 AM

Khánh Hòa: Đạo tràng Bát quan trai chùa Đức Hòa tổng kết cuối năm

Ngày mùng 1/12/Đinh Dậu (17/1/2018), đạo tràng Bát quan trai chùa Đức Hòa (128 Trần Quý Cáp, thị xã Ninh Hòa) đã tổ chức khóa tu thường kỳ và tổng kết cuối năm.

Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS PG tỉnh Khánh Hòa, Viện chủ Tổ đình Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình) đã quang lâm truyền trao giới pháp cho các hành giả về tham dự khóa tu.

Như thường lệ, chương trình buổi sáng với các thời khóa dâng hương, lễ Phật, phóng sinh, thọ giới. Hòa thượng tán dương tinh thần tu học của toàn thể quý phật tử trong năm 2017 và hy vọng mỗi thành viên khi đến đạo tràng, đều có được niềm an lạc thật sự.

Buổi  chiều là chương trình lễ tri ân Tam bảo, đạo tràng Bát quan trai đã cung thỉnh TT.Thích Nhuận Đức, Phó Thường trực BTS PG thị xã Ninh Hòa, Chư tôn đức giáo thọ của đạo tràng bát quan trai quang lâm về dự lễ tổng kết cuối năm.

BTC đã đưa ra những đánh giá khách quan về thành tựu cũng như hạn chế của 22 khóa tu trong năm 2017. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để áp dụng cho các khóa tu tiếp theo.

TT.Thích Nhuận Đức ban đạo từ và nhắc nhở đại chúng năm 2018 cần thành lập ban điều hành của đạo tràng Bát quan trai để theo dõi đôn đốc việc thực hiện thời khóa tu tập và sinh hoạt.

Phật tử Nguyên Vương thay mặt cho đạo tràng Bát quan trai tri ân chư tôn đức chùa Đức Hòa, Tổ đình Thiên Bửu đã tạo duyên lành cho phật tử các xã phường về tu tập, tri ân đến các thầy giáo thọ đã chia sẻ Phật pháp nhân các khóa tu. 

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.