Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 31/12/2015, 15:40 PM

Khánh Hòa: ĐĐ.Thích Pháp Đăng pháp thoại chủ đề "an lạc giữa đời thường"

Sáng ngày 17/11/2015 (27/12/2015), nhân ngày vía đức Phật A Di Đà, tại Quán Chay Chân Nguyên, Nha Trang (Khánh Hòa), ĐĐ.Thích Pháp Đăng, trụ trì chùa Minh Đức đã chia sẻ pháp thoại đề tài: "An lạc giữa đời thường" đến dụ có khoảng 100 phật tử tại Tp.Nha Trang.

ĐĐ.Thích Pháp Đăng chia sẻ pháp thoại "An Lạc giữa đời thường"
Theo đó, An Lạc giữa  đời thường là câu chuyện được trích trong Tăng Chi bô Tập 3 A, khi đức Phật còn tại thế được một người cư sĩ hỏi làm sao để cuộc sống được hạnh phúc an vui. Hạnh phúc chân thật của an lạc không thể đến từ các nguồn bên ngoài, vì không ai có đủ quyền năng ban phát cho ta hạnh phúc, mà hạnh phúc chân thật phải được chiết xuất từ bên trong tâm hồn mình. Đức Phật dạy muốn có hạnh phúc thì phải thực hành để đạt được an lạc: “Muốn có an lạc, không thể do cầu xin an lạc hay tán thán an lạc..…Muốn có an lạc cần phải thực hành con đường đưa đến an lạc…” (Kinh Tăng Chi bộ, Chương V, Phẩm V: Vua Munda, kinh Khả Lạc).
Phật tử hỏi về phương pháp tu tập để được an lạc
Pháp thoại kết sau sau phần trả lời phát vấn của một số phật tử muốn hiểu rõ thêm những phương pháp tu tập đưa đến an lạc giữa đời thường. 
Ý kiến phật tử trao đổi
Phật tử xin thầy hướng dẫn phương pháp tu tập để được An lạc
Đông đảo phật tử trang nghiêm nghe giảng

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Phật sự địa phương 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Phật sự địa phương 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Phật sự địa phương 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Phật sự địa phương 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.