Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 11/07/2014, 09:00 AM

Khánh Hòa: Địa chỉ nhân ái cho người khuyết tật và lao động nghèo

Sáng ngày 14/06/Giáp Ngọ (10/07/2014), cũng như thường lệ, cứ đến ngày 14 và 30 Âm lịch, bếp ăn từ thiện Phương Anh tại nhà số 60-62 Trần Khánh Dư, P.Phước Tân, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tổ chức phát cơm từ thiện cho người nghèo, người khuyết tật, những người lao đông khó khăn,  tại Tp.Nha Trang.  

Gia đình phật tử Phương Anh tham gia làm từ thiện
Gần hai năm qua, kể từ Rằm tháng Bảy năm 2011, phật tử Nguyễn Thị Phương, một phật tử giàu lòng từ thiện đã khởi xướng,  tổ chức bếp ăn  từ thiện. Từ đây, những người nghèo ở Nha Trang thân quen với địa chỉ 60- 62 đường Trần Khánh Dư, hai ngôi nhà năm ở góc đường Trần Khánh Dư và Cao Bá Quát, Nha Trang.

Lúc đầu, bếp ăn từ thiện với 150 suất/lần. Sau đó, cứ đến ngày 14 và 30 Âm lịch hàng tháng, bếp ăn đều nấu cơm chay cung cấp cho người nghèo. Từ anh đạp xích lô, chị bán hàng rong, bán vé số, những người mù tại Hội người mù Nha Trang và cả những người buôn bán nhỏ gần chợ Xóm Mới đều xúc động trước tấm lòng từ thiện của nhóm từ thiện Phương Anh.

Số suất cơm từ thiện cũng tăng lên mỗi ngày. Đến nay, trung bình mỗi lần, Bếp ăn cung cấp 500 suất, lúc thì cơm gà, lúc lại bánh bèo, bánh hỏi, mì xào…thực phẩm được thường xuyên thay đổi để hợp khẩu vị của người dùng. Kinh phí bếp từ thiện đều do sự hỗ trợ tự nguyện của phật tử Nguyễn Thị Thanh và phật tử Nguyễn Hữu Phương Anh cùng một sô phật tử giàu lòng từ thiện, tự nguyện hỗ trợ. Đặc biệt, cả gia đình phật tử Phương Anh và gia đình phật tử Nguyễn Thị Thanh, O Phương, con gái, chàng rể, cháu nội, cháu ngoại, lớn, nhỏ cả nhà  đều vui vẻ, tự nguyện tham gia làm từ thiện.
Từ trái sang phải: cháu nội O Phương, người tình nguyện đóng hộp, O Phương
O Phương cho biết  thành lập bếp ăn từ thiện dựa trên tinh thần từ bi của đạo Phật và truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” của dân tộc ta. Hiện nay, trăn trở của Bếp ăn Từ thiện Phương Anh là làm sao để duy trì lâu dài và ngày càng cải thiện chất lượng bữa ăn nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho những người khuyết tật, và bà con lao động nghèo.
 
Bà con lao động nghèo chuẩn bị nhận cơm
Người khuyết tật đến nhận cơm chay từ thiện

Trí Bửu - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Gieo mầm thiện 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Gieo mầm thiện 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Gieo mầm thiện 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Gieo mầm thiện 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.