Phật Giáo

Khánh Hòa, Đồng Tháp: Chính quyền tỉnh chúc mừng ngày Phật đản

Thứ năm, 14/05/2016 | 06:47

Chiều ngày 13/05/2016, đoàn công tác của tỉnh khánh Hòa do ông Nguyễn Hữu Dinh, Phó Trưởng BTG tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại chùa Đức Hòa, Văn phòng BTS Phật giáo thị xã Ninh Hòa nhân lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016.

Đón tiếp đoàn có Chư tôn đức trong ban Chứng minh và BTS PG thị xã Ninh Hòa HT.Thích Ngộ Tịnh, HT.Thich Trừng Giác, ĐĐ.Thich Nhuận Đức, ĐĐ.Thích Nhuận Pháp. 
 
Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Hữu Dinh đã gửi lời chúc mừng đến chư tôn đức BTS GHPGVN thị xã cùng toàn thể tăng ni, phật tử đón mùa Phật đản an lạc và thực hiện tốt mọi Phật sự. Ông biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp của tăng ni, phật tử trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế tại địa phương, nhất là công tác từ thiện. 

Hòa thượng Thích Trừng Giác, thay lời cho Chư tôn đức BTS cảm ơn sự quan tâm của tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trong thời gian qua qua và hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động phật tử luôn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định tại địa phương; tích cực tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế - Xã hội của địa phương cũng như của tỉnh.

Quảng Ấn

Đồng Tháp: UBMTQ tỉnh thăm, chúc mừng Phật đản

Chiều ngày 13/05/2016, bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2560 – DL.2016 và tặng quà cho hộ nghèo trong địa bàn Tp.Sa Đéc. 

Hòa thượng Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng Chư tôn đức BTS đón tiếp phái đoàn.
 
Thay mặt phái đoàn bà Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã tri ân đến Chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo Đồng Tháp đã góp phần an sinh xã hội, cùng chính quyền chăm lo cho nhân dân gặp khó khăn trong việc sinh hoạt. Chư tôn đức đã vận động tăng ni trụ trì, tín đồ trợ duyên cho phật sự địa phương tốt về các mặt xã hội. Thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong thời gian tới UBMTTQ tỉnh sẽ cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; BTS huyện; tăng ni trụ trì; phật tử tiếp tục vận động toàn tăng ni tín đồ phật tử thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước và tôn giáo, những phương hướng hoạt động phật sự của Phật giáo đề ra trong nhiệm kỳ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên toàn tỉnh. Nhân dịp chuyến thăm bà Cẩm có lời chúc mừng Đại lễ Phật đản 2016 được tổ chức thành công, mong Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh triển khai cho tín đồ thực hiện quyền công dân đối với cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Đại Biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hòa thượng Trưởng Ban đã trân trọng cảm ơn bà Đặng Thị Mỹ Cẩm cùng thành viên đoàn Ủy Ban MTTQ tỉnh, UB.MTTQ Tp.Sa Đéc đã quan tâm, đến thăm, chúc mừng và tặng quà nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2560. Hòa thượng chúc sức khỏe đến Chủ tịch và các vị trong đoàn. 

Trong chuyến thăm BTS Phật giáo Tỉnh, phái đoàn do Chủ Tịch UB.MTTQ Tỉnh có tặng 08 phần quà là tiền mặt đến các hộ gia đình Chính sách, người già neo đơn, người nghèo tại địa bàn Thành Phố Sa Đéc. Tặng quà tại Chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc).

Thích Huệ Nghiêm
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z