Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 14/05/2016, 06:47 AM

Khánh Hòa, Đồng Tháp: Chính quyền tỉnh chúc mừng ngày Phật đản

Chiều ngày 13/05/2016, đoàn công tác của tỉnh khánh Hòa do ông Nguyễn Hữu Dinh, Phó Trưởng BTG tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại chùa Đức Hòa, Văn phòng BTS Phật giáo thị xã Ninh Hòa nhân lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016.

Đón tiếp đoàn có Chư tôn đức trong ban Chứng minh và BTS PG thị xã Ninh Hòa HT.Thích Ngộ Tịnh, HT.Thich Trừng Giác, ĐĐ.Thich Nhuận Đức, ĐĐ.Thích Nhuận Pháp. 
 
Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Hữu Dinh đã gửi lời chúc mừng đến chư tôn đức BTS GHPGVN thị xã cùng toàn thể tăng ni, phật tử đón mùa Phật đản an lạc và thực hiện tốt mọi Phật sự. Ông biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp của tăng ni, phật tử trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế tại địa phương, nhất là công tác từ thiện. 

Hòa thượng Thích Trừng Giác, thay lời cho Chư tôn đức BTS cảm ơn sự quan tâm của tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trong thời gian qua qua và hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động phật tử luôn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định tại địa phương; tích cực tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế - Xã hội của địa phương cũng như của tỉnh.

Quảng Ấn

Đồng Tháp: UBMTQ tỉnh thăm, chúc mừng Phật đản

Chiều ngày 13/05/2016, bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2560 – DL.2016 và tặng quà cho hộ nghèo trong địa bàn Tp.Sa Đéc. 

Hòa thượng Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng Chư tôn đức BTS đón tiếp phái đoàn.
 
Thay mặt phái đoàn bà Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã tri ân đến Chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo Đồng Tháp đã góp phần an sinh xã hội, cùng chính quyền chăm lo cho nhân dân gặp khó khăn trong việc sinh hoạt. Chư tôn đức đã vận động tăng ni trụ trì, tín đồ trợ duyên cho phật sự địa phương tốt về các mặt xã hội. Thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong thời gian tới UBMTTQ tỉnh sẽ cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; BTS huyện; tăng ni trụ trì; phật tử tiếp tục vận động toàn tăng ni tín đồ phật tử thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước và tôn giáo, những phương hướng hoạt động phật sự của Phật giáo đề ra trong nhiệm kỳ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên toàn tỉnh. Nhân dịp chuyến thăm bà Cẩm có lời chúc mừng Đại lễ Phật đản 2016 được tổ chức thành công, mong Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh triển khai cho tín đồ thực hiện quyền công dân đối với cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Đại Biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hòa thượng Trưởng Ban đã trân trọng cảm ơn bà Đặng Thị Mỹ Cẩm cùng thành viên đoàn Ủy Ban MTTQ tỉnh, UB.MTTQ Tp.Sa Đéc đã quan tâm, đến thăm, chúc mừng và tặng quà nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2560. Hòa thượng chúc sức khỏe đến Chủ tịch và các vị trong đoàn. 

Trong chuyến thăm BTS Phật giáo Tỉnh, phái đoàn do Chủ Tịch UB.MTTQ Tỉnh có tặng 08 phần quà là tiền mặt đến các hộ gia đình Chính sách, người già neo đơn, người nghèo tại địa bàn Thành Phố Sa Đéc. Tặng quà tại Chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc).

Thích Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Phật sự địa phương 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Phật sự địa phương 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Phật sự địa phương 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Phật sự địa phương 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học