Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/10/2014, 17:07 PM

Khánh Hòa: Gặp gỡ quý Thầy trụ trì chùa Trường Sa Lớn về phép

Sáng ngày 09/10/2014 Đại đức Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ (Nha Trang); ông Nguyễn Viết Thuân - Chủ tịch UBND huyện Đảo Trường Sa và quý phật tử chùa Phước Huệ, Linh Sơn đã đến Quân Cảng vùng IV Hải Quân, Cam Ranh gặp gỡ, trò chuyện với quý Thầy trụ trì chùa Trường Sa Lớn về phép.

 ĐĐ.Thích Phấp Đạt, ĐĐ.Thích Như Đạo chua sẻ những ngày ở đảo 
Đại đức Thích Pháp Đạt chia sẻ. Mới đó mà đã 10 tháng, gần hết một nhiệm kỳ trụ trì chùa Trường Sa Lớn, đã qua rồi những ngày đầu không quen vói sóng gió. Đến nay, mọi sinh hoạt đều đã bình thường. Ra đảo học được nhiều điều hay, tốt nhất ở đảo là rất thuận lợi cho việc tịnh tâm, niệm Phật, hành đạo…rất hoan hỷ.
 Ông Nguyễn Viết Thuân trò chuyện cùng ĐĐ.Thích Chúc Minh
Được biết, sau kỳ nghỉ phép, Đại đức Thích Như Đạo được BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa bổ nhiệm trụ trì chùa Sơn Ca.
 ĐĐ.Thích Pháp Đạt, ĐĐ.Thích Như Đạo vui mừng gặp gở các phật tử chùa Phước Huệ
Huyện đảo Trường Sa hiện có 6 chùa, tất cả các chùa đều đã có quý Thầy trụ trì, góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.

Chúc Minh - Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo