Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 10/03/2016, 12:53 PM

Khánh Hòa: Giáo đoàn III tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

Sáng 01/02/Bính Thân (09/03/2016), Chư tôn đức tăng, ni, phật tử Giáo đoàn III thành kính tổ chức lễ tưởng niệm 62 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng tại Tổ đình tịnh xá Ngọc Tòng, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi lễ tưởng niệm, Chư tôn đức tăng ni, phật tử Giáo đoàn III thành kính được cung đón Chư tôn Trưởng lão, Hòa thượng lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa quang lâm Tổ đình dâng hương tưởng niệm đức Tổ sư Minh Đăng Quang. Chứng minh và dâng hương có Trưởng lão HT.Thích Trí Tâm, Thành viên HĐCM, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Quảng Thiện, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; cùng Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh.
 
 
Trước đó, Chư tôn đức tăng, ni trong Giáo đoàn đã thực hiện hạnh trì bình khất thực để tưởng nhớ đến công hạnh của đức Tổ sư khai lập Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam, Ngài đã lấy hạnh trì bình khất thực làm chánh hạnh để tu trì tự thân và giáo hóa độ nhân sinh.
 
 
Sau khi đoàn tăng ni khất thực trở về, toàn thể Chư tôn đức tăng, ni và phật tử đã thành kính, trang nghiêm tham dự lễ tưởng niệm 62 năm đức Tổ sư vắng bóng. 

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có Chư tôn giáo phẩm Giáo đoàn: HT.Giáo Hùng, HT.Giác Tầng, HT.Giác Phương đồng chứng minh Giáo đoàn III; Chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn; Chư tôn đức tăng ni trú xứ các miền tịnh xá thuộc Giáo đoàn và tịnh xá lân cận về tham dự.
 
HT.Giác Thành, Trưởng ban Tăng sự Giáo đoàn đã thay mặt Chư tôn đức tăng ni cung tuyên tiểu sử đức Tổ sư Minh Đăng Quang để khắc ghi công đức và đạo nghiệp của Ngài. HT.Giác Tầng thay mặt Chư tôn đức Ban chứng minh ban đạo từ đến toàn thể hội chúng đạo tràng. 

Cuối cùng, HT.Giác Phùng đã thay mặt Ban tổ chức cảm tạ, tri ân Chư tôn đức Trưởng lão BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, cùng toàn thể hội chúng đã quan tâm và thương tưởng đến Chư tôn đức tăng ni, phật tử Giáo đoàn III mà quang lâm đến dâng hương tưởng niệm Tổ Thầy của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam.

Tin: Thành Toàn, ảnh: Thiện Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo