Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/02/2018, 07:39 AM

Khánh Hòa: Hội chợ Xuân yêu thương qua lăng kính của Bé

Ngày 01, 02/02/2018 trường Mầm non Võ Trứ Nha Trang đã tổ chức Hội chợ Xuân yêu thương gây quỹ hỗ trợ học sinh nghèo đón Tết.

Cô giáo Hiệu trưởng trường Mầm non Võ Trú Nha Trang khai mạc Hội chợ Xuân yêu thương
Tại sân trường Mầm non Võ Trứ đã trưng bày 5 gian hàng bán hàng Tết, với trên 100 sản phẩm mang chủ đề “Tết cổ truyền” , nào bánh Tét, bánh chưng, mức gừng, hạt dưa…tạo cơ hội cho các chàu Mầu giáo được tiếp cận với Hội chợ thu nhỏ.
Ông Đồ viết câu đối Tết
Đặc biệt là hình ảnh Ông Đồ với mực Tàu giấy đỏ viết câu đối Tết. Tại Hội chợ cũng có sân chơi cho các cháu vui chơi những trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, ném vòng, Thỏ về hang…
Các Bé vui Xuân yêu thương
Đông đảo phụ huynh và học sinh tham quan gian hàng thức ăn nhanh
Từ Hội chợ Xuân yêu thương nhà trường đã giáo dục các cháu hiểu biết về hoạt động văn hóa dân gian trong những ngày Tết. Kết quả lợi nhuận thu được của Hội chợ nhà trường sẽ trao tặng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, để từ đó mở rộng tấm lòng yêu thương “lá lành đùm lá rách”.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Ảnh 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Ảnh 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Ảnh 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Ảnh 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học