Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/04/2016, 15:33 PM

Khánh Hòa: Hội nghị giao ban 4 tỉnh miền Trung

Chiều ngày 26/04/2016 tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chùa Long Sơn Nha Trang đã diễn ra hội nghi giao ban giữa T.Ư Giáo hội và 4 tỉnh miền Trung: Ninh Thuận, Lâm Đồng, Phú Yên, Khánh Hòa.

TT.Thích Huệ Thông, Phó Chánh Văn phòng 2 T.Ư Giáo hội đọc lời đề dẫn
Chư tôn đức chủ tọa đoàn hội nghị giao ban 4 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận
TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP 2 TƯ và Chư tôn đức VP 2 đã tham dự buổi họp giao ban.
Ông Nguyễn Thanh Xuân và Lãnh đạo BTG 4 tỉnh miền Trung
Tham dự cón có Đại diện BTG Chính phủ ông Nguyễn Thanh Xuân, các chuyên viên BTG Chính phủ; Chư tôn đức TT BTS và đại diện BTG 4 tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng, Phú Yên, Khánh Hòa. 
HT.Thích Quảng Thiện, Phó Trưởng BTS Phật giáo Khánh Hòa đọc lời chào mừng
TT.Thích Huệ Thông thông qua đề dẫn chào mừng chư tôn đức BTS Phật giáo, BTG Chính phủ và các tỉnh. Hội nghị  giao ban nhằm mục đích nắm băt và định hướng hoạt động phật sự thời gian sắp tới về tự, viện, sinh hoạt tu học của tăng, ni, Đại hội Phật giáo cấp huyện nhiệm kỳ mới, nhân sự BTS cấp huyện, giải quyết những tồn tại của địa phương…
Chư tôn đức, Khánh Hòa, Phú Yên, Lâm Đồng Ninh Thuận phát biểu ý kiến đề xuất tai hội nghị giao ban
Sau đó ý kiến của BTS và BTG 4 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Lâm Đồng và Ninh Thuận. Hiện nay, tại các địa phương có những tồn tại  như tăng, ni thuyên chuyển hoạt động không thông qua Giáo hội, công tác tiến hành Đại hội đại biểu GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 gặp khó khăn về cơ cấu nhân sự theo độ tuổi, vấn đề vị trí treo cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tại các tự viện Giáo hội cần xem lại. Việc hoàn thành cấp sổ đỏ cho các cơ sở tôn giáo một số địa phương thực hiện quá chậm; việc thừa kế tài sản riêng của vị trú trì đã viên viên tịch Trung Ương cần chỉ đạo thống nhất, việc các đoàn đi thăm các chùa tại huyện đảo Trường Sa nhưng không thông báo cho Giáo hội địa phương biết có nên như vậy không? … 

Ông Nguyễn Thanh Xuân ghi nhận và đánh giá cao Hội nghị giao ban tại Khánh Hòa, các ý kiến góp ý thẳng thắn trên tinh thần xây dựng và trả lời những ý kiến của đại biểu về những vấn đề liên quan.
TT.Thích Thiện Thống phát biểu đục kết hội nghị
TT. Thích Thiện Thống phát biểu đúc kết các ý kiến của đại biểu. Theo đó, so với các lần giao ban trước thì giao ban lần này các vấn đề được các BTS cũng như BTG các tỉnh phát biểu đã giảm đi rất nhiều. 
HT.Thích Nguyên Quang và lãnh đạo Ban tôn giáo 4 tỉnh
Từ đó Thượng tọa nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giao ban và việc chỉnh sửa của T.Ư Giáo hội là có hiệu quả. Thượng tọa mong muốn về sau những kỳ hội nghị giao ban tới sẽ giảm dần đến khi không còn những khó khăn vướng mắc và đề nghị GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đăng cai cho lần Hội nghị giao ban năm sau.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Trong nước 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Trong nước 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Trong nước 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Trong nước 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo