Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 21/02/2016, 15:24 PM

Khánh Hòa: Khai đàn Dược Sư cầu an đầu năm tại chùa Minh Đức

14 giờ ngày 12 tháng Giêng Bính Thân (19/02/2016) tại chùa Minh Đức, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức Lễ Khai đàn Dược Sư cầu an đầu năm.

ĐĐ.Thích Pháp Đăng, trụ trì chùa Minh Đức chủ lễ và đông đảo phật tử tham dự. Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Pháp Đăng đã giảng giải ý nghĩa Phật Dược Sư. Đức Phật Dược Sư là "vị Phật thầy thuốc", còn gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Phật; Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai; Đại Y Vương Phật; do bổn nguyện của ngài là "cứu tất cả các bệnh khổ cho các chúng sinh" cho nên còn có tên Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Phật, là vị Phật đại diện cho sự trọn vẹn của Phật quả ngự cõi phía Đông (là cõi Tịnh Lưu ly).
ĐĐ.Thích Pháp Đăng khai đàn Dược Sư
Lễ Khai đàn Dược sư thực hiện theo nghi lễ truyền thống, Lễ niêm hương bạch Phật, lễ sái tịnh, khai đàn Dược Sư cầu nguyện Quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân dân an lạc, lễ Hội hoa đăng, tiểu thí cô hồn cầu siêu chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, tai nạn giao thông, cầu âm siêu dương thái. 
ĐĐ.Thích Pháp Đăng niêm hương bạch Phật khai đàn Dược Sư
Đông đảo phật tử tràng lam trang nghiêm tham dự Lễ Khai đàn tụng kinh Dược Sư

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo