Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/07/2017, 10:17 AM

Khánh Hòa: Khai mạc khóa tu An Lạc Hạnh lần IX

Ngày 30/06/2017 (07/06/Đinh Dậu), tại chùa Mỹ Sơn (xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa), khóa tu An Lạc Hạnh lần IX do Ban Hoằng pháp Phật giáo thị xã Ninh Hòa phối hợp với Gia đình Tuệ Uyển tổ chức với chủ đề “Hoa nở vườn tâm” chính thức khai mạc.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Chư tôn đức trong BTS, Ban Hoằng Pháp GHPGVN thị xã Ninh Hòa; đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương, một số quý thầy cô trong BTC và với sự hiện diện của 250 khóa sinh.

Thay mặt BTC, Đại đức Thích Nhuận Trực, Trưởng BTC khóa tu tuyên đọc diễn văn khai mạc nêu rõ khóa tu sẽ là sân chơi bổ ích đầy trí tuệ, tích cực, lành mạnh, là chương trình sinh hoạt tu học Phật pháp có tác dụng giáo dục tri thức, kỹ năng sống, giúp các em trao dồi những kiến thức Phật pháp hòa nhập với thế học để tự hoàn thiện bản thân, giúp các em tránh được nguy cơ lâm vào cuộc sống sa đọa, thiết lập cho mình một tâm hồn, tình cảm và hành vi trong sáng, sống tốt đời đẹp đạo, kiến tạo một cuộc sống an lạc và bền vững cho bản thân, gia đình và xã hội.
 
Các bạn khóa sinh đã phát nguyện chấp hành đúng nội quy của khóa tu, tinh tấn tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, sẽ cố gắng thực hiện tốt những yêu cầu của BTC khóa tu.

Đại đức Thích Nhuận Đức đã có đạo từ với các khóa sinh, Đại đức tán thán hoằng pháp, Gia đình Tuệ Uyển An Lạc Hạnh, Đại đức trụ trì chùa Mỹ Sơn và quý thầy cô trong BTC cùng chính quyền địa phương đã cố gắng tổ chức khóa tu dành cho các bạn trẻ. Đại đức cũng khuyên nhắc các khóa sinh trong 3 ngày tu tập cần phải nghe lời quý thầy cô, cố gắng sửa đổi thân tâm mình để ngày càng hoàn thiện bản thân. 

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Phật sự địa phương 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Phật sự địa phương 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Phật sự địa phương 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Phật sự địa phương 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học