Phật Giáo

Khánh Hòa: Khóa tu "Một ngày an lạc"

Thứ năm, 21/05/2013 | 20:44

Nhân tuần lễ Đại lễ Phật đản PL.2557, sáng ngày mùng 9/4/2013 (tức 18/5/2013), TT.Thích Thiện Thông- Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện Diên Khánh - trụ trì chùa Sắc Tứ Minh Thiện, tại thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu một ngày An lạc cho phật tử.

Tham dự có: TT.Thích Thiện Thông - Trưởng ban Văn hóa GHPGVN huyện Diên Khánh, trụ trì chùa Sắc Tứ Minh Thiện, TT.Thích Thiện Sanh, TT.Thích Quảng Tâm, giảng sư ĐĐ. Thích Chiếu Khánh, ĐĐ.Thích Chơn Thức và hơn 250 phật tử trong tỉnh tham dự.


Được biết Đạo tràng niệm Phật chùa Sắc Tứ Minh Thiện do cố HT.Thích Huệ Đăng sáng lập cách đây đã 5 năm. Hằng tháng cứ vào ngày 9 Am lịch, phật tử các nơi tập trung về đây tu học, nghe giảng pháp, tụng kinh, niệm Phật, đi kinh hành, nghe pháp thoại, cúng quả đường và trao đổi những điều cần biết, những  thắc mắc cần giải đáp để cùng nhau chia sẻ, tu học. Khóa tu An lạc một ngày tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện lần này do giảng sư ĐĐ.Thích Chiếu Khánh thuyết giảng..Sau khi tham dự khóa tu An lạc Một ngày, các phật tử được Thượng tọa trụ trì tặng những đĩa ghi thuyết pháp lần trước do ĐĐ.Thích Lệ Minh- Phó BTS GHPGVN Q.5, Tp.HCM thuyết giảng về đề tài: niệm Phật, tụng kinh, trì chú và những tài liệu hướng đẫn liên quan đến việc tu học…Điểm mới của các Đạo tràng tại GHPGVN huyện Diên Khánh là tổ chức mỗi chùa một ngày, gần nhau,  liên tục, trong một tuần lễ để các đạo tràng thể liên kết mời giảng sư từ Tp.HCM, các tỉnh bạn về giảng pháp, tiết kiệm thời gian đi lại của giảng sư, tạo điều kiện cho phật tử địa phương thường xuyên tiếp cận với những giảng sư mới, những nội dung cần biết để tu học cầu giải thoát.

Tin ảnh: Trí Bửu

Trí Bửu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z