Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/01/2015, 19:32 PM

Khánh Hòa: Khóa tu Một Ngày An lạc lần thứ 58 tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện

Sáng ngày 09/12/Giáp Ngọ (28/01/2015), Thượng tọa Thích Thiện Thông, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện Diên Khánh, trụ trì chùa Sắc Tứ Minh Thiện đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 58 và tổng kết Tất niên khóa tu năm Giáp Ngọ 2014.

TT.Thích Thiện Thông báo cáo Tổng kết khóa tu Một Ngày An lạc
Khóa tu được sự Chứng minh của TT.Thích Như Lưu - Ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, TT.Thích Thiện Thông - Trưởng Ban Văn hóa - huyện Diên Khánh, Thượng tọa Thích Thiện Sanh - trụ trì chùa Phước An, và chư tôn đức các chùa trong huyện. Đại đức Thích Tâm An Ban Giảng sư chùa Hoằng Pháp, Tp.Hồ Chí Minh,  chư tôn đức các chùa trong huyện và khoảng trên 200 phật tử tại huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Ninh Hòa, Tp.Nha Trang...về tham dự.
Đông đảo phật tử trang nghiêm tham dự khóa tu Một Ngày An Lạc
Sau lễ  niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, phát biểu khai mạc Khóa tu Thượng tọa Thích Thiện Thông đã sách tấn phật tử: Thân người khó được, nay quý Phật tử đã được làm thân người lại được có nhân duyên nghe Phật pháp. Quý phật tử hãy dành trọn vẹn một ngày tu học, để cầu cho thân tâm an lạc, gia đình an lạc, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cửu huyền thất tổ siêu sinh, hậu nhựt vãng sinh Tịnh độ.
Đại đức Giảng sư Thích Tâm An pháp thoại
Giảng sư Đại đức Thích Tâm An  đã pháp thoại chia sẻ phương pháp tu học nhằm khắc phục các tội lỗi do thân nghiệp, khẩu nghiệp, ý nghiệp…sinh ra. 

Sau giờ pháp thoại là cúng quá đường, niệm Phật, kinh hành, tụng kinh, cùng tu, cùng học dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích .Nguyên Định.
Đại đức Thích Nguyên Đinh hướng dẫn khóa tu
Buổi chiều Lễ Tổng kết khóa tu Một ngày An lạc năm Giáp Ngọ, 2014. Thương tọa Thích Thiện Thông - Trưởng BTC đánh giá cao tinh thần tu học của quý phật tử, khóa tu nhứng lúc cao điểm có đến trên 300 phật tử tham dự, lúc ít nhất cũng có trên 200 phật tử tham dự có nhiều phật tử tham dự khóa tu đều đặn, không bỏ tháng nào, tinh thần tu học rất nghiêm túc.

Ban đạo từ Thượng tọa Thích Như Lưu tán thán công đức của Thượng tọa trụ trì, ban hộ tự và phật tử chùa Sắc tứ Minh Thiện đã tổ chức và duy trì sinh hoạt khóa tu đến nay đã 5 năm là khóa tu lần thứ 58...Từ khóa tu này đã có những người theo Phật vãng sinh Tịnh độ. Thượng tọa chúc đạo tràng tu học tinh tấn, hậu nhật đồng sanh Tịnh độ. Khóa tu khép lại sau buổi liên hoan tất niên, có xen văn nghệ, ngâm thơ minh họa.. 

Trước khi chia tay khóa tu Thượng tọa trụ trì còn tặng các phật tử một phù hiệu tượng Phật A Di Đà, đĩa ghi âm chương trình tu học tháng trước và hẹn gặp lại các phật tử sau Tết Nguyên Đán, vào ngày 9 tháng Giêng Ất Mùi. 

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo