Phật Giáo

Khánh Hòa: Khóa tu Một Ngày An lạc lần thứ 58 tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện

Thứ năm, 28/01/2015 | 19:32

Sáng ngày 09/12/Giáp Ngọ (28/01/2015), Thượng tọa Thích Thiện Thông, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện Diên Khánh, trụ trì chùa Sắc Tứ Minh Thiện đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 58 và tổng kết Tất niên khóa tu năm Giáp Ngọ 2014.

TT.Thích Thiện Thông báo cáo Tổng kết khóa tu Một Ngày An lạc
Khóa tu được sự Chứng minh của TT.Thích Như Lưu - Ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, TT.Thích Thiện Thông - Trưởng Ban Văn hóa - huyện Diên Khánh, Thượng tọa Thích Thiện Sanh - trụ trì chùa Phước An, và chư tôn đức các chùa trong huyện. Đại đức Thích Tâm An Ban Giảng sư chùa Hoằng Pháp, Tp.Hồ Chí Minh,  chư tôn đức các chùa trong huyện và khoảng trên 200 phật tử tại huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Ninh Hòa, Tp.Nha Trang...về tham dự.
Đông đảo phật tử trang nghiêm tham dự khóa tu Một Ngày An Lạc
Sau lễ  niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, phát biểu khai mạc Khóa tu Thượng tọa Thích Thiện Thông đã sách tấn phật tử: Thân người khó được, nay quý Phật tử đã được làm thân người lại được có nhân duyên nghe Phật pháp. Quý phật tử hãy dành trọn vẹn một ngày tu học, để cầu cho thân tâm an lạc, gia đình an lạc, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cửu huyền thất tổ siêu sinh, hậu nhựt vãng sinh Tịnh độ.
Đại đức Giảng sư Thích Tâm An pháp thoại
Giảng sư Đại đức Thích Tâm An  đã pháp thoại chia sẻ phương pháp tu học nhằm khắc phục các tội lỗi do thân nghiệp, khẩu nghiệp, ý nghiệp…sinh ra. 

Sau giờ pháp thoại là cúng quá đường, niệm Phật, kinh hành, tụng kinh, cùng tu, cùng học dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích .Nguyên Định.
Đại đức Thích Nguyên Đinh hướng dẫn khóa tu
Buổi chiều Lễ Tổng kết khóa tu Một ngày An lạc năm Giáp Ngọ, 2014. Thương tọa Thích Thiện Thông - Trưởng BTC đánh giá cao tinh thần tu học của quý phật tử, khóa tu nhứng lúc cao điểm có đến trên 300 phật tử tham dự, lúc ít nhất cũng có trên 200 phật tử tham dự có nhiều phật tử tham dự khóa tu đều đặn, không bỏ tháng nào, tinh thần tu học rất nghiêm túc.

Ban đạo từ Thượng tọa Thích Như Lưu tán thán công đức của Thượng tọa trụ trì, ban hộ tự và phật tử chùa Sắc tứ Minh Thiện đã tổ chức và duy trì sinh hoạt khóa tu đến nay đã 5 năm là khóa tu lần thứ 58...Từ khóa tu này đã có những người theo Phật vãng sinh Tịnh độ. Thượng tọa chúc đạo tràng tu học tinh tấn, hậu nhật đồng sanh Tịnh độ. Khóa tu khép lại sau buổi liên hoan tất niên, có xen văn nghệ, ngâm thơ minh họa.. 

Trước khi chia tay khóa tu Thượng tọa trụ trì còn tặng các phật tử một phù hiệu tượng Phật A Di Đà, đĩa ghi âm chương trình tu học tháng trước và hẹn gặp lại các phật tử sau Tết Nguyên Đán, vào ngày 9 tháng Giêng Ất Mùi. 

Trí Bửu
Trí Bửu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z