Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 19/11/2013, 09:49 AM

Khánh Hòa: Khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Linh Thứu (Nha Trang)

Ngày 15/10/Quý Tỵ (17/11/2013), TT.Thích Quảng Tâm trụ trì chùa Linh Thứu (tại số 171 đường Ngô Gia Tự, phường Tân Lập, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu “một ngày an lạc” cho phật tử trong thành phố

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

 Chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Quảng Thiện (ngồi giữa)

Chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Quảng Thiện - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; TT.Thích Trừng Thi - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Diên Khánh, Chư tôn đức tăng, ni tại thành phố Nha Trang và khoảng 200 phật tử tham dự.

 Kinh hành, niệm Phật

Khóa tu được bắt đầu bằng khóa lễ đảnh lễ và niệm Phật, kinh hành, sau đó cúng ngọ, trai Tăng cúng dường cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hoà bình, nhân dân an lạc, cầu siêu cửu huyền thất tổ siêu sinh lạc quốc. 

Ban đạo từ, HT.Thích Quảng Thiện đã sách tấn phật tử hãy tinh tấn niệm Phật cầu về Tịnh độ, cầu nguyện cửu thất tổ, cầu cha mẹ hiện tiền phước huệ song tu, cha mẹ quá vãng siêu sinh cực lạc.

Khóa tu “một ngày an lạc” tại chùa Linh Thứu kết thúc sau lễ tiểu thí cô hồn nhân ngày Rằm Hạ nguyên, cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, cầu âm siêu dương thái.

Chư tôn đức chứng minh niêm hương, bạch Phật
Phật tử trang nghiêm niệm Phật cầu sinh Tịnh độ
Phật tử dâng lời tác bạch
 Lễ trai Tăng cúng dường cầu nguyện cửu huyền thất tổ siêu sinh cực lạc

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.