Phật Giáo

Khánh Hòa: Khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Mỹ Quang

Thứ năm, 03/09/2014 | 10:46

Bạn muốn sống cho chính mình trong phút giây hiện tại không? Xin mời bạn về chùa Mỹ Quang tu tập một ngày an lạc do Sư cô Thích Nữ Huệ Ngọc tổ chức.

Lấy gió mát trăng thanh kết nghĩa
Mượn hoa đàm đuốc tuệ làm duyên
Thoát trần, một gót thiên nhiên
Cái thân ngoại vật là tiên trong đời
                                             
                                                                                       (Cung Oán Ngâm Khúc – Ôn Như Hầu Nguyễn Gia Thiều)

 
Ngoại cảnh đôi khi cũng làm cho chúng ta cảm thấy tươi mát dễ chịu. Cảnh u tịch thanh vắng ở chùa Mỹ Quang (tổ dân phố Mỹ Lương, phường Ninh Thủy, Khánh Hòa) cũng dễ làm cho lòng người lắng dịu. Rừng cây, khóm trúc, gió thổi, nước chảy, mây bay, hoa nở, chim kêu… đều là những cảnh vật thiên nhiên, chúng có tác dụng làm cho tâm thức ta dễ yên tĩnh, lắng dịu, an thoát, nhẹ nhàng hơn.
 
Cuộc sống hối hả, vất vả, náo động ồn ào như cái máy, làm cho chúng ta đâm ra rối loạn điên đầu. Chúng ta quay cuồng theo cuộc sống vật chất, lòng chúng ta càng thêm rối bời như tơ vò. Đầu óc chúng ta luôn mãi suy nghĩ không bao giờ dừng. Máy cassette còn có cái nút bấm ngừng, còn đầu óc của chúng ta thì không bao giờ tìm ra được cái nút bấm ngừng. Nhiều người do suy nghĩ nhiều quá, rồi đâm ra bị rối loạn căng thẳng thần kinh, nên họ dễ bị mắc phải chứng bệnh tâm thần. Bởi vậy, đôi khi chúng ta cũng cần đến cảnh trí thiên nhiên, để tịnh dưỡng tinh thần. 

Bạn muốn sống cho chính mình trong phút giây hiện tại không? Xin mời bạn về chùa Mỹ Quang tu tập một ngày an lạc do Sư cô Thích Nữ Huệ Ngọc tổ chức. Đến với khóa tu, bạn sẽ được thực tập ngồi thiền, thiền hành, ăn cơm trong chánh niệm. Đặc biệt lần này pháp thoại do TT.Thích Minh Thành, trụ trì chùa Bửu Liên, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ thuyết giảng. 
 
 
Với đề tài “Có một nơi mưa không bao giờ tạnh”, Thượng tọa giảng sư đã chia sẻ những câu chuyện về đạo làm con, về chữ hiếu trong thời hiện đại. Đừng vì vật chất mà thờ ơ với hai đấng sinh thành. Những giọt nước mắt của đại chúng khi nhận ra rằng chính mình đã có lúc làm cho khóe mắt của cha và mẹ như những cơn mưa không bao giờ tạnh.

Những câu chuyện rất đời thường, rất thực tế nhưng qua cách thuyết giảng của thầy đã đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng và sâu lắng. Trong mỗi câu chuyện thầy đưa ra để ví dụ, mọi người tự liên hệ và thấy đâu đó cũng chính là bản thân mình với những lỗi lầm trong quá khứ, ai cũng tự nhủ lòng phải thực tập chánh niệm trong từng hơi thở.
 
Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z