Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 03/09/2014, 10:46 AM

Khánh Hòa: Khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Mỹ Quang

Bạn muốn sống cho chính mình trong phút giây hiện tại không? Xin mời bạn về chùa Mỹ Quang tu tập một ngày an lạc do Sư cô Thích Nữ Huệ Ngọc tổ chức.

Lấy gió mát trăng thanh kết nghĩa
Mượn hoa đàm đuốc tuệ làm duyên
Thoát trần, một gót thiên nhiên
Cái thân ngoại vật là tiên trong đời
                                             
                                                                                       (Cung Oán Ngâm Khúc – Ôn Như Hầu Nguyễn Gia Thiều)

 
Ngoại cảnh đôi khi cũng làm cho chúng ta cảm thấy tươi mát dễ chịu. Cảnh u tịch thanh vắng ở chùa Mỹ Quang (tổ dân phố Mỹ Lương, phường Ninh Thủy, Khánh Hòa) cũng dễ làm cho lòng người lắng dịu. Rừng cây, khóm trúc, gió thổi, nước chảy, mây bay, hoa nở, chim kêu… đều là những cảnh vật thiên nhiên, chúng có tác dụng làm cho tâm thức ta dễ yên tĩnh, lắng dịu, an thoát, nhẹ nhàng hơn.
 
Cuộc sống hối hả, vất vả, náo động ồn ào như cái máy, làm cho chúng ta đâm ra rối loạn điên đầu. Chúng ta quay cuồng theo cuộc sống vật chất, lòng chúng ta càng thêm rối bời như tơ vò. Đầu óc chúng ta luôn mãi suy nghĩ không bao giờ dừng. Máy cassette còn có cái nút bấm ngừng, còn đầu óc của chúng ta thì không bao giờ tìm ra được cái nút bấm ngừng. Nhiều người do suy nghĩ nhiều quá, rồi đâm ra bị rối loạn căng thẳng thần kinh, nên họ dễ bị mắc phải chứng bệnh tâm thần. Bởi vậy, đôi khi chúng ta cũng cần đến cảnh trí thiên nhiên, để tịnh dưỡng tinh thần. 

Bạn muốn sống cho chính mình trong phút giây hiện tại không? Xin mời bạn về chùa Mỹ Quang tu tập một ngày an lạc do Sư cô Thích Nữ Huệ Ngọc tổ chức. Đến với khóa tu, bạn sẽ được thực tập ngồi thiền, thiền hành, ăn cơm trong chánh niệm. Đặc biệt lần này pháp thoại do TT.Thích Minh Thành, trụ trì chùa Bửu Liên, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ thuyết giảng. 
 
 
Với đề tài “Có một nơi mưa không bao giờ tạnh”, Thượng tọa giảng sư đã chia sẻ những câu chuyện về đạo làm con, về chữ hiếu trong thời hiện đại. Đừng vì vật chất mà thờ ơ với hai đấng sinh thành. Những giọt nước mắt của đại chúng khi nhận ra rằng chính mình đã có lúc làm cho khóe mắt của cha và mẹ như những cơn mưa không bao giờ tạnh.

Những câu chuyện rất đời thường, rất thực tế nhưng qua cách thuyết giảng của thầy đã đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng và sâu lắng. Trong mỗi câu chuyện thầy đưa ra để ví dụ, mọi người tự liên hệ và thấy đâu đó cũng chính là bản thân mình với những lỗi lầm trong quá khứ, ai cũng tự nhủ lòng phải thực tập chánh niệm trong từng hơi thở.
 
Quảng Ấn

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.