Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/06/2013, 16:34 PM

Khánh Hòa: Khóa tu "Một ngày thiền tập" tại thiền tự Bửu Sơn

Ngày 23/6/2013 (nhằm ngày 16/5/Quý Tỵ) tại thiền tự Bửu Sơn (Khánh Hòa) diễn ra khóa tu "Một ngày thiền tập"

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 23/6/2013 (nhằm ngày 16 tháng 5 năm Quý Tỵ) hơn 200 hành giả thiền sinh phật tử thuộc 4 đạo tràng: Trúc Lâm Viên Giác - Nha Trang - Khánh Hòa, Trúc Lâm Chánh Pháp - Diên Khánh - Khánh Hòa,Trúc Lâm Sen Hồng - Phan Rang - Ninh Thuận và đạo tràng Thanh Quang - Phan Rí - Bình Thuận đã vân tập về thiền tự Bửu Sơn, xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cùng tham dự khóa cộng tu “Một ngày thiền tập” nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2557.

Đồng tổ chức khóa tu là TT.Thích Thông Huệ - trụ trì thiền tự Bửu Sơn và TT.Thích Thông Không – Trưởng ban Hoằng pháp Thành Hội Phật Giáo Tp.Vũng Tàu.

Thời khóa tu tập bao gồm: Sám hối sáu căn, tọa thiền, pháp đàm, dùng cơm chính niệm và nghe thuyết giảng chuyên đề thiền tập. Thật ý vị, khi giờ đây thiền tự Bửu Sơn ngoài không gian thiên nhiên trong lành ngập tràn nắng gió phố núi đã trở thành nơi văn hóa tâm linh ấm cúng, một trung tâm tu học luôn rộng mở đón bước chân người con Phật đến để đem lời Phật dạy tịnh hóa thân tâm. Đề tài: “Phá rừng tre gai” do TT.Thích Thông Không trình bày đã giúp quý phật tử hiểu rõ tinh thần và truyền thống của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử để noi theo và phát huy vào thực tại qua đời sống Thiền tập. 

Buổi chiều, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, đề tài: “Tri thức và trí tuệ” do TT.Thích Thông Huệ thuyết giảng đã đi sâu vào tâm thức thiền sinh các đạo tràng. Hòa chung niềm vui hân hoan, phật tử lắng nghe pháp đàm để hiểu, để có thêm những kinh nghiệm tu tập. Kết thúc, toàn thể thiền sinh đồng ca vang bài: “ Dây thân ái...” rồi chia tay và trở về trú xứ. Có người còn ngoảnh lại nhìn thiền tự Bửu Sơn với đường nét trang trí thuần Việt. Đặc biệt là 2 câu đối ngay chính điện:

Trúc Lâm thuở trước, Sơ Tổ khai sinh nền Việt Phật
Yên Tử ngày nay, Cao Tăng trùng chấn nếp tông phong ”.

Tất cả đều lắng mình để cầu mong những điều bình an phúc lạc luôn đến với tất cả những người hữu duyên. Dưới đây là một số hình ảnh của Khóa tu:
 
 
 
 
 
 

Tin: Diệu Trang - Ảnh: Tâm Chiếu Lý Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo