Phật Giáo

Khánh Hòa: Khóa tu "Một ngày thiền tập" tại thiền tự Bửu Sơn

Thứ năm, 26/06/2013 | 16:34

Ngày 23/6/2013 (nhằm ngày 16/5/Quý Tỵ) tại thiền tự Bửu Sơn (Khánh Hòa) diễn ra khóa tu "Một ngày thiền tập"

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 23/6/2013 (nhằm ngày 16 tháng 5 năm Quý Tỵ) hơn 200 hành giả thiền sinh phật tử thuộc 4 đạo tràng: Trúc Lâm Viên Giác - Nha Trang - Khánh Hòa, Trúc Lâm Chánh Pháp - Diên Khánh - Khánh Hòa,Trúc Lâm Sen Hồng - Phan Rang - Ninh Thuận và đạo tràng Thanh Quang - Phan Rí - Bình Thuận đã vân tập về thiền tự Bửu Sơn, xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cùng tham dự khóa cộng tu “Một ngày thiền tập” nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2557.

Đồng tổ chức khóa tu là TT.Thích Thông Huệ - trụ trì thiền tự Bửu Sơn và TT.Thích Thông Không – Trưởng ban Hoằng pháp Thành Hội Phật Giáo Tp.Vũng Tàu.

Thời khóa tu tập bao gồm: Sám hối sáu căn, tọa thiền, pháp đàm, dùng cơm chính niệm và nghe thuyết giảng chuyên đề thiền tập. Thật ý vị, khi giờ đây thiền tự Bửu Sơn ngoài không gian thiên nhiên trong lành ngập tràn nắng gió phố núi đã trở thành nơi văn hóa tâm linh ấm cúng, một trung tâm tu học luôn rộng mở đón bước chân người con Phật đến để đem lời Phật dạy tịnh hóa thân tâm. Đề tài: “Phá rừng tre gai” do TT.Thích Thông Không trình bày đã giúp quý phật tử hiểu rõ tinh thần và truyền thống của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử để noi theo và phát huy vào thực tại qua đời sống Thiền tập. 

Buổi chiều, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, đề tài: “Tri thức và trí tuệ” do TT.Thích Thông Huệ thuyết giảng đã đi sâu vào tâm thức thiền sinh các đạo tràng. Hòa chung niềm vui hân hoan, phật tử lắng nghe pháp đàm để hiểu, để có thêm những kinh nghiệm tu tập. Kết thúc, toàn thể thiền sinh đồng ca vang bài: “ Dây thân ái...” rồi chia tay và trở về trú xứ. Có người còn ngoảnh lại nhìn thiền tự Bửu Sơn với đường nét trang trí thuần Việt. Đặc biệt là 2 câu đối ngay chính điện:

Trúc Lâm thuở trước, Sơ Tổ khai sinh nền Việt Phật
Yên Tử ngày nay, Cao Tăng trùng chấn nếp tông phong ”.

Tất cả đều lắng mình để cầu mong những điều bình an phúc lạc luôn đến với tất cả những người hữu duyên. Dưới đây là một số hình ảnh của Khóa tu:
 
 
 
 
 
 

Tin: Diệu Trang - Ảnh: Tâm Chiếu Lý Diệu Trang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z