Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 30/01/2015, 08:55 AM

Khánh Hòa: Khóa tu niệm Phật lần thứ 13 tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Sáng ngày 10/12/Giáp Ngọ (29/01/2015) hơn 400 phật tử từ Nha Trang, Cam Ranh, Diên Khánh, Cam Lâm…đã vân tập về chùa Linh Sơn Pháp Ấn (Cam Lâm, Khánh Hòa) để tham dự khóa tu niệm Phật lần thứ 13 của năm 2014. 

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn; SC.Thích nữ Tâm Hiền trụ trì chùa Linh Sơn Phước Điền (Hòn Rớ, Nha Trang), SC.Thích Nữ Nguyên Hồng, trụ trì tịnh thất Trúc Lâm (xã Vĩnh Phương, Nha Trang)

Thời khóa niệm Phật kinh hành bắt đầu vào lúc 7h30 phút sáng, sau đó là lễ phóng sanh cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
 
Nhận lời mời của BTC, Đại đức Thích Pháp Như, phó trụ trì chùa Tòng Lâm Phổ Đà (xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã có buổi chia sẻ Phật pháp.

Khi  biết Linh Sơn Pháp Ấn là nhà nghỉ của bác sĩ Yersin - đã được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia, Đại đức giảng sư đã giảng đề tài: “Quan điểm của đạo Phật về ăn uống và sức khỏe”, nhằm nhắc nhở mọi người lợi ích của việc ăn chay là để thân và tâm được nhẹ nhàng, lòng từ bi được nuôi dưỡng và nhất là không gây oán kết vì không sát hại chúng sanh. Năm lợi ích của việc đi kinh hành sau khi thọ trai là: Kham nhẫn được đường trường; kham nhẫn được tinh cần; ít đau ốm bệnh tật; tiêu hóa tốt thức ăn, thức uống; định chứng được lâu dài khi đi kinh hành.
 
 
Những vấn đề tưởng chừng đơn giản như việc ăn uống hàng ngày, thế nhưng lâu nay ít người quan tâm đến, chỉ sau khi nghe câu chuyện giữa vua Ba-tư-nặc với Đức Thế Tôn do Đại đức giảng sư kể lại, đại chúng mới thật sự thấm thía lời dạy của cổ nhân: Bệnh tùng khẩu nhập.

Buổi chiều, với truyền thống tôn sư trọng đạo, Phật tử Quảng Xuân đã dâng các tặng phẩm cúng dường lên chư tôn đức tăng, ni trong năm qua đã tận tâm hướng dẫn đạo tràng tu tập. Sau đó là chương trình “Đố vui Phật pháp” và tổng kết đạo tràng. Ban giám khảo gồm có: TT.Thích Minh Tâm, ĐĐ.Thích Nguyên Truyền, ĐĐ. Thích Quảng Phong. Hầu hết những câu hỏi về Lịch sử Đức Phật Bổn Sư và pháp môn Tịnh độ đều được mọi người trả lời đúng. Đặc biệt là phần trả lời khá trôi chảy của Phật tử Nguyên Giáo và bé Nguyên Linh là người dân tộc. BTC đã tặng 50 phần thưởng cho những Phật tử có câu trả lời đầy đủ và chính xác.
 
 
 
 
Ban đạo từ trong lễ tổng kết đạo tràng niệm Phật cuối năm, TT.Thích Minh Tâm đã tán dương những Phật tử tham dự đủ 13 khóa tu trong năm 2014 và nhắc nhở sách tấn các Phật tử cần nỗ lực tu tập, mỗi người là một hoằng pháp viên, hướng dẫn con cháu, bạn bè, người thân biết quay về nương tựaTam bảo.

 
BTC cũng đã tặng quà từ thiện gồm gạo, mì gói, nước tương cho 50 Phật tử là người dân tộc và những Phật tử có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng về chùa tu học trong năm 2014.

Khóa tu niệm Phật lần thứ 13 của chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã khép lại sau lời cảm tạ của Sư chú Thích Tâm Phụng. Đại chúng được nhà chùa đãi món bún chay khô trước khi ra về với gia đình sau một ngày tu tập đầy an lạc.

Quảng Ấn

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.