Phật Giáo

Khánh Hòa: Khóa tu niệm Phật lần thứ 13 tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Thứ năm, 30/01/2015 | 08:55

Sáng ngày 10/12/Giáp Ngọ (29/01/2015) hơn 400 phật tử từ Nha Trang, Cam Ranh, Diên Khánh, Cam Lâm…đã vân tập về chùa Linh Sơn Pháp Ấn (Cam Lâm, Khánh Hòa) để tham dự khóa tu niệm Phật lần thứ 13 của năm 2014. 

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn; SC.Thích nữ Tâm Hiền trụ trì chùa Linh Sơn Phước Điền (Hòn Rớ, Nha Trang), SC.Thích Nữ Nguyên Hồng, trụ trì tịnh thất Trúc Lâm (xã Vĩnh Phương, Nha Trang)

Thời khóa niệm Phật kinh hành bắt đầu vào lúc 7h30 phút sáng, sau đó là lễ phóng sanh cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
 
Nhận lời mời của BTC, Đại đức Thích Pháp Như, phó trụ trì chùa Tòng Lâm Phổ Đà (xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã có buổi chia sẻ Phật pháp.

Khi  biết Linh Sơn Pháp Ấn là nhà nghỉ của bác sĩ Yersin - đã được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia, Đại đức giảng sư đã giảng đề tài: “Quan điểm của đạo Phật về ăn uống và sức khỏe”, nhằm nhắc nhở mọi người lợi ích của việc ăn chay là để thân và tâm được nhẹ nhàng, lòng từ bi được nuôi dưỡng và nhất là không gây oán kết vì không sát hại chúng sanh. Năm lợi ích của việc đi kinh hành sau khi thọ trai là: Kham nhẫn được đường trường; kham nhẫn được tinh cần; ít đau ốm bệnh tật; tiêu hóa tốt thức ăn, thức uống; định chứng được lâu dài khi đi kinh hành.
 
 
Những vấn đề tưởng chừng đơn giản như việc ăn uống hàng ngày, thế nhưng lâu nay ít người quan tâm đến, chỉ sau khi nghe câu chuyện giữa vua Ba-tư-nặc với Đức Thế Tôn do Đại đức giảng sư kể lại, đại chúng mới thật sự thấm thía lời dạy của cổ nhân: Bệnh tùng khẩu nhập.

Buổi chiều, với truyền thống tôn sư trọng đạo, Phật tử Quảng Xuân đã dâng các tặng phẩm cúng dường lên chư tôn đức tăng, ni trong năm qua đã tận tâm hướng dẫn đạo tràng tu tập. Sau đó là chương trình “Đố vui Phật pháp” và tổng kết đạo tràng. Ban giám khảo gồm có: TT.Thích Minh Tâm, ĐĐ.Thích Nguyên Truyền, ĐĐ. Thích Quảng Phong. Hầu hết những câu hỏi về Lịch sử Đức Phật Bổn Sư và pháp môn Tịnh độ đều được mọi người trả lời đúng. Đặc biệt là phần trả lời khá trôi chảy của Phật tử Nguyên Giáo và bé Nguyên Linh là người dân tộc. BTC đã tặng 50 phần thưởng cho những Phật tử có câu trả lời đầy đủ và chính xác.
 
 
 
 
Ban đạo từ trong lễ tổng kết đạo tràng niệm Phật cuối năm, TT.Thích Minh Tâm đã tán dương những Phật tử tham dự đủ 13 khóa tu trong năm 2014 và nhắc nhở sách tấn các Phật tử cần nỗ lực tu tập, mỗi người là một hoằng pháp viên, hướng dẫn con cháu, bạn bè, người thân biết quay về nương tựaTam bảo.

 
BTC cũng đã tặng quà từ thiện gồm gạo, mì gói, nước tương cho 50 Phật tử là người dân tộc và những Phật tử có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng về chùa tu học trong năm 2014.

Khóa tu niệm Phật lần thứ 13 của chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã khép lại sau lời cảm tạ của Sư chú Thích Tâm Phụng. Đại chúng được nhà chùa đãi món bún chay khô trước khi ra về với gia đình sau một ngày tu tập đầy an lạc.

Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z