Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/02/2015, 08:54 AM

Khánh Hòa: Khởi công trùng tu chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ)

Sáng ngày 07/02/2015 (19/12/Giáp Ngọ), tại chùa Từ Tôn  đã trang nghiêm tổ chức lễ đặt đá khởi công đại trùng tu chùa Từ Tôn (Đảo Hòn Đỏ, tổ Sơn Hải, phường Vĩnh Thọ, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) 

HT.Thích Quảng Thiện niêm hương bạch Phật
Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Liễu Pháp - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Quảng Thiện - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng BTS kiêm Phó Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, HT.Thích Viên Mãn - Viện chủ chùa Từ Tôn; TT.Thích Thông Hòa - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên – đại diện Tông phong, chư Tôn đức tăng, ni các tự viện tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Luật sư phật tử Lê Thanh Sơn, phật tử Hoa Hạnh - Kiều Đỗ Thúy Hà (Hà Nội), cùng đông đảo phật tử trong và ngoài tỉnh tham dự.

Sau nghi thức niêm hương, bạch Phật cầu nguyện, HT.Thích Quảng Thiện làm lễ sái tịnh. 
ĐĐ.Thích Huệ Đắc dâng lời tác bạch
HT.Thích Quảng Thiện sái tịnh

Dâng lời tác bạch ĐĐ.Thích Huệ Đắc đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển chùa Từ Tôn. Theo đó, chùa được khai sáng năm Canh Tý, 1960, cách đây hơn nửa thế kỷ, do HT.Thích Viên Mãn – người con đất Phật Phú Yên- 40 năm “Gánh nắng xây chùa”, gắn kết tình yêu thương trên biển đảo quê hương Khánh Hòa. Trải qua một thời gian dài bị phong ba bão tố của thời đại, trần đời thử thách lòng kiên định của người con Phật. Nhưng dưới mái chùa Từ Tôn nhờ Phật lực, pháp lực, bổn thệ nguyện lực, bất tư nghì lực, đại từ bi trí tuệ lực của Pháp Phật nhiệm màu đã khiến chúng sinh ở trần gian hoan hỷ giác ngộ.

Phật tử Luật sư Lê Thanh Sơn đã tuyên đọc các văn bản số 600/TB và 692/TB của UBND tỉnh Khánh Hòa, Văn bản ủy quyền của HT.Thích Viên Mãn ngày 05.11.2014.

Phật tử Hoa Hạnh - Kiều Đỗ Thúy Hà đọc các công văn số 411/UBND và công văn số 615/UBND ngày 30.01.2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa -Nguyễn Chiến Thắng về việc chuẩn bị mặt bằng khởi công động thổ công trình chùa Từ Tôn Hòn Đỏ, cho phép thực hiện công tác mặt bằng trong phạm vi diện tích 1.200m2, theo phương án quy hoạch kiến trúc chùa  Từ Tôn đã được UBND tỉnh thỏa thuận. 

Chư Tôn đức chứng minh HT.Thích Quảng Thiện, HT.Thích Thiện Dương, TT.Thích Thông Hòa và phật tử luật sư Lê Thanh Sơn Đặt đá.
Chư Tôn đức chứng minh và phật tử thành tâm cầu nguyện
Buổi lễ kết thúc sau phần cám ơn của BTC và niệm Phật hồi hướng trong niềm hoan hỷ vô biên của Chư Tôn đức tăng, ni và phật tử - sau cơn mưa trời lại sáng.
Toàn cảnh buổi lễ đặt đá khởi công đại trùng tu chùa Từ Tôn Hòn Đỏ Nha Trang
Quang cảnh Lễ trường trước giờ hành lễ
Chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ) ngày Lễ Đặt đá
Lễ cung đón chư Tôn đức chứng minh quang lâm lễ trường
HT.Thích Quảng Thiện, HT.Thích Thiện Dương, TT.Thích Thông Hoa, luật sư Lê Thanh Sơn đặt đá
HT.Thích Thiện Dương đặt đá
HT.Thích Quảng Thiện đặt đá

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo