Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/10/2016, 11:48 AM

Khánh Hòa: Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN; khai mạc Đại Giới đàn Bồ tát Quảng Đức

Sáng ngày 19/09/Bính Thân (19/10/2016) trong không khí hân hoan của tăng, ni, phật tử Khánh Hòa và sự nhiệt thành mong mỏi của các giới tử cần cầu thọ giới, BTS GHPGVN tỉnh Khánh hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và khai mạc Đại Giới đàn Bồ tát Quảng Đức.

Chứng minh tối cao Đại lễ có Đại lão HT.Thích Thiện Bình, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Tắc An thành viên HĐCM; Chư tôn đức HT.Thích Trí Tâm thành viên HĐCM; HT. Thích Như Ý thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Minh Thông, Chánh Chủ đàn Đại Giới đàn Bồ tát Quảng Đức, Chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa lãnh đạo Ban TT HĐTS, Hội đồng Thập sư, Nhị bộ Tăng già, Chư tôn đức thành viên ban TT BTS các tỉnh Gia lai, Phú Yên, Lâm đồng, Ninh Thuận, Bình Định, Chư tôn đức tăng ni, quý thành viên TT BTS GHPGVN tỉnh, thành, huyện, thị trong tỉnh, Chư tôn đức tăng, ni trú trì các chùa trong thành phố Nha trang, tỉnh Khánh hòa cùng toàn thể phật tử xa gần, Quý vị Nhân sĩ trí thức cùng thân lâm tham dự.
 
Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Trần Văn Mãnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa cùng Quý vị đại diện các cơ quan Ban ngành tỉnh Khánh hòa, Tp.Nha trang, đã thân lâm tham dự.

Sau lời tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự, Hòa thượng Thích Minh Thông đọc diễn từ khai mạc Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và khai mạc Đại Giới đàn. Được biết, kể từ khi thành lập BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đến nay đã thành tựu được nhiều phật sự to lớn như công tác giáo dục tăng, ni, từ thiện xã hội, hoằng pháp cũng như việc khai diễn các Đại Giới đàn truyền trao giới pháp sách tấn hàng hậu học tấn tu đạo nghiệp.

Được biết, Đại Giới đàn Bồ tát Quảng đức có 219 giới tử xuất gia cần cầu thọ giới tại tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh thành lân cận, trong đó Tỳ kheo: 78 vị, Tỳ kheo Ni: 18 vị, Sa di: 66 vị, Sa di Ni: 37 vị, Thức xoa: 20 vị. Giới tử tại gia có 470 vị; trong đó giới tử thọ bồ tát giới có 130 vị, thọ Thập thiên  340 vị.
 
Thay mặt HĐCM, HĐTS, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó chủ tịch TT HĐTS tuyên đọc Thông điệp kỷ niệm 35 năm thành lập GH của đức Pháp chủ GHPGVN. 

TT.Thích Tâm Thọ, Công văn Đại giới đàn cung tuyên bảng cung an chức sự,  thỉnh an Hội đồng thập sự - Nhị bộ Đại giới đàn. Hội đồng thập sư tăng do HT.Thích Tắc An làm Đàn đầu Hòa thượng, Hội đồng thập sư Ni do NT.Thích Nữ Lưu Phương làm Đàn đầu Hòa thượng.
Ông Nguyễn Đắc Tài phát biểu chúc mừng
Thay mặt chính quyền các cấp tại tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu nêu bậc những thành quả to lớn mà BTS PG Khánh Hòa đã đạt được trong 35 năm qua; đồng thời ông cũng thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng Đại Giới đàn Bồ tát Quảng đức thành tựu viên mãn.

Đặc biệt, trong Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và Khai diễn Đại giới đàn, thay mặt Ban TT HĐTS, Hòa thượng Thích Giác Toàn tán dương những phật sự to lớn mà BTS PG Khánh Hòa đã đạt được trong 35 năm qua, khích lệ tinh thần vì tiền đồ phát triển phật sự tại tỉnh nhà; đồng thời sách tấn tinh thần tu học của các giới tử chuẩn bị đăng đàn lãnh thọ giới pháp.

Sau lễ khai mạc, Hội đồng Thập sư tăng tiếp tục đăng đàn truyền giới cho các giới tử thọ Sa di và Tỳ kheo tại chùa Long Sơn. Hội đồng Thập sư Ni trở về tại Ni viện Diệu Quang tấn đàn truyền giới Sa di Ni, Thức xoa và Tỳ kheo Ni

Tin: Thiện Phước, ảnh: Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật sự địa phương 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Phật sự địa phương 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Phật sự địa phương 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.

Phát quà cho bệnh nhân làng phong

Phật sự địa phương 11:10 26/05/2020

Vừa qua, các thành viên của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, TP. HCM, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Đăng Hoàng - Chủ tịch hội đã đến Quy Hòa, Bình Định, thăm hỏi trao 330 suất quà gồm cho cho những người bệnh phong và phát 25 xe đạp để họ có phương tiện bán vé số.