Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 04/05/2014, 16:40 PM

Khánh Hòa: Làm sạch môi trường biển Nha Trang, đón Đại lễ Phật Đản Vesak

7h30 sáng nay 04/05/2014, tại khu vực bờ biển đường Trần Phú, Tp.Nha Trang, đối diện Công Viên Yến Phi (Nha Trang), Ban HDPT Khánh Hòa đã tổ chức cho các anh chị thanh niên phật tử thành phố ra quân làm sạch môi trường bờ biển Nha Trang, kính mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2014.

Tập kết làm lễ ra quân làm sạch môi trường Kính mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2014

Đây là một hoạt động nhằm giáo dục cho thanh thiếu niên phật tử giữ gìn môi trường sống cũng như ý thức bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp của thành phố du lịch Nha Trang, hướng tới Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc mà Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đăng cai.

HT.Thích Trí Viên chia sẻ mục đích ý nghĩa làm sạch môi trường

Tham dự và phát biểu có Hòa Thượng Thích Trí Viên, Phó Trưởng Ban Trị Sự, kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh, Phó BTC Đại lễ Phật đản Vesak 2014 tại Khánh Hòa, chư tôn đức Tăng, Ni BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và đông đảo các anh chị thanh niên phật tử tham gia.

Đông đảo các anh chị thanh niên phật tử tham gia làm sạch môi trường bờ biển Nha Trang

Hòa thượng Thích Trí Viên đã nói lên mục đích ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường sống cũng như ý thức của người phật tử trước những vấn nạn ô nhiễm môi trường.

Sau đó là phần ra quân làm sạch môi trường từ bờ biển trước Công Viên Yến Phi đường Trân Phú Nha Tràng đến Quảng Trường 2/4, nơi sẽ diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật, thuyết giảng, văn nghệ Kính mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2014 tại Khánh Hòa.

Chư Tôn đức Tăng, Ni niệm Phật cầu gia bị trước giờ ra quân
Niềm vui công việc đầy ý nghĩa Kính mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2014
Tất cả đều đã sẵn sàng
Các anh chị thanh niên phật tử chia nhau lao động làm sạch môi trường

Tin, ảnh: Huệ Pháp, Trí Bửu

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Phật sự địa phương 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Phật sự địa phương 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.

Chuyện đời ý đạo: Tâm tưởng

Phật sự địa phương 09:23 25/05/2020

“Chưa ổn à? Vậy thì tìm ngay đi, tìm mua một căn hộ tầng trệt, hay tầng hai của chung cư mà rước cha mẹ về an trú, lúc đó sẽ thấy ổn hay bất ổn khi căn hộ người ta ở tầng trên ngay trên đầu mình!”

Điều gì xảy ra vào lúc chết?

Phật sự địa phương 09:04 25/05/2020

Vào lúc chết – khi thoát khỏi sự giam cầm của thân vật chất, những hạn chế văn hóa, và ảnh hưởng của hoàn cảnh chúng ta sẽ giải thoát để hưởng thụ an bình và hạnh phúc, đó là bản tính thật sự của tâm mình.