Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/01/2018, 17:24 PM

Khánh Hòa: Lễ chung thất cố HT.Thích Ngộ Trí; Bổ nhiệm trụ trì

Ngày 28, 29/01/2018 (11,12/12/Đinh Dậu), tại chùa Trường Thọ (Tổ dân phố 10, phường Ninh Hiệp), BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa cùng sơn môn pháp phái tổ chức lễ chung thất cố HT.Thích Ngộ Trí và công bố Quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nhuân Nguyên làm trụ trì chùa Trường Thọ.

Lễ tưởng niệm có HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; cùng Chư tôn đức tăng, ni, lãnh đạo các ban ngành trong thị xã cũng như đông đảo phật tử các giới về tham dự.

Nhân tuần chung thất, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa công bố Quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nhuận Nguyên giữ vai trò trụ trì chùa Trường Thọ.

TT.Thích Thiện Phước, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Trường Thọ cho ĐĐ.Thích Nhuận Nguyên.
ĐĐ.Thích Nhuận Nguyên trụ trì chùa Trường Thọ dâng lời phát nguyện
ĐĐ.Thích Nhuận Nguyên dâng lời niệm ân và phát nguyện nghiêm trì giới luật của người xuất gia, tận tâm tận lực làm tròn trách nhiệm mà Chư tôn thiền đức đã giao phó nghĩa vụ sứ giả của Như Lai, hoằng pháp độ sinh, thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội, sống “tốt đạo đẹp đời”.

Sau lời phát nguyện của Đại đức trụ trì, HT.Thích Ngộ Tánh tán thán công đức của HT.Thích Ngộ Trí đối với Phật giáo thị xã nói chung và chùa Trường Thọ nói riêng. Hòa thượng khuyến giáo Đại đức trụ trì, tăng chúng cùng phật tử chùa Trường Thọ nên học theo hạnh của cố Hòa thượng, đoàn kết thương yêu giúp đỡ nhau để dẫn dắt phật tử tu học theo đúng chính pháp.
 
Dịp này sơn môn cũng như môn đồ pháp quyến đã tổ chức lễ cúng dường trai tăng để đền đáp thâm ân với bậc thầy khả kính của mình.

Quảng Ấn - Nhuận Tâm - Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Phật sự địa phương 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Phật sự địa phương 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Phật sự địa phương 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Phật sự địa phương 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo